Ngành học chăn nuôi và thú y tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An – Sự lựa chọn thông minh

          Chăn nuôi và Thú y là những ngành mạnh nhất được đào tạo tại khoa Nông – Lâm – Ngư, trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Khoa được thành lập cùng lúc với trường Đại học Kinh tế Nghệ An cách đây hơn 50 năm. Sứ mệnh của khoa Nông Lâm Ngư là phải luôn đào tạo được nhiều kỹ sư chăn nuôi, bác sĩ thú y, cán bộ địa chính,..có tay nghề cao.

          Qua một thời gian dài hoạt động, theo tiến độ phát triển kinh tế của từng thời kỳ, ngành Chăn nuôi và Thú y hiện nay của trường đang trở thành ngành mũi nhọn trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. Ngành học đã và đang đào tạo hàng nghìn kỹ sư chăn nuôi, bác sỹ thú y với hai hệ: chính quy, vừa học vừa làm có chất lượng cao, giỏi lý thuyết, thạo tay nghề cho khu vực Bắc miền Trung và cả nước.

                                  

                                                         Sinh viên Đại học Thú y tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 14 lớp ngành Chăn nuôi và thú y (trong và ngoài trường), trong đó có: 8 lớp đại học chính quy, 3 lớp đại học liên thông, 2 lớp cao đẳng Chăn nuôi, 1 lớp trung cấp thú y. Lấy tiêu chí sinh viên ra trường phải có chất lượng cao, làm việc tốt tại các cơ quan, doanh nghiệp, trang trại. Khoa và nhà trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp các em thực hành, thực tế thường xuyên. Các em sinh viên theo học ngành Chăn nuôi và Thú y tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ có rất nhiều cơ hội được đi tới các trang trại chăn nuôi liên kết với nhà trường hay có đợt thực tập dài để làm quen dần với công việc thị trường, văn phòng tại các doanh nghiệp như: Marphavet, Greenfeed, Con heo vàng…..hoặc tham quan tại Trung tâm nghiên cứu dê, thỏ Sơn Tây, trang trại bò sữa TH và nhà máy sản xuất sữa TH true milk…

                                  

                                                    Sinh viên thú y tham quan tại trang trại bò sữa Vinamilk Hương Sơn

                                  

                                                  Sinh viên tham quan tại nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Greenfeed

                                                            

                                                                              Sinh viên thực tập tại trại Chăn nuôi lợn

                                                                   

                                                           Sinh viên thực hành tiêm phòng cho gia súc tại địa phương

          Bên cạnh đó, sinh viên thuộc khoa Nông Lâm Ngư luôn là những sinh viên năng động nhất, mạnh nhất và thường đi đầu trong các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ trong nhà trường. Đoàn khoa luôn luôn tạo ra rất nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên của khoa phát huy hết tính sáng tạo, sức trẻ và sự hài hước, thông minh của mình như: SV sinh viên, hội thi tay nghề, giải bóng chuyền sinh viên mở rộng,….

                                  

                                                                                    Sinh viên Thú y với sân chơi SV 2017

                                         

                                                          Giải đấu bóng chuyền sinh viên mở rộng của khoa 2018-2019

           Do đó, có thể thấy rằng, việc trở thành sinh viên ngành Chăn nuôi và Thú y của khoa Nông Lâm Ngư nói riêng, và sinh viên của trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói chung là một sự lựa chọn chính xác, thông minh của mỗi người.

                                                                                                              Bài, ảnh: Nguyễn Thị Thu Hiền


Bài viết khác