Khoa Nông Lâm Ngư tham gia Hội nghị khoa học chăn nuôi thú y toàn quốc (AVS 2021) tại Huế

           Hội nghị khoa học Chăn nuôi – Thú y toàn quốc là hoạt động định kỳ 2 năm của Hội Chăn nuôi, Hội Thú Y Việt Nam và các Trường/ Viện có đào tạo về Chăn nuôi, Thú y. Hội nghị lần thứ nhất và thứ hai đã được tổ chức tại Đại học Cần Thơ, lần thứ ba tại trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh và nay được tổ chức tại Đại học Nông Lâm Huế.

            Chủ đề hội nghị Chăn nuôi Thú y toàn quốc 2021 là: Chăn nuôi thích ứng với bối cảnh mới: thách thức lớn, cơ hội lớn.

Hội nghị Khoa học Chăn nuôi – Thú y toàn quốc năm 2021 có sự bảo trợ của Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hội Thú y Việt Nam và trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đăng cai tổ chức

Hội nghị là diễn đàn khoa học công nghệ để các nhà khoa học, các nhà quản lý, các doanh nghiệp, nhà chăn nuôi và các hiệp hội liên quan trao đổi, chia sẻ các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến, kết quả nghiên cứu; đồng thời, thảo luận định hướng cho sự phất triển bền vững của ngành chăn nuôi và thú y tại Việt Nam.

            Tham dự hội nghị với hơn 600 nhà khoa học từ các trường Đại học có đào tạo chuyên ngành Chăn nuôi, Thú y, các doanh nghiệp và các Viện nghiên cứu đã đạt được thành công lớn. Những section với nhiều chủ đề thảo luận sôi nổi khác nhau được đưa ra trong hội nghị đã mang lại nhiều kiến thức mới, hữu ích cho tất cả mọi người. Góp phần trong những nội dung thảo luận đó là hai chủ đề của đại diện trường Đại học Kinh tế Nghệ An – ThS. Nguyễn Đình Tường với bài trình bày “ Xác định tỷ lệ lysine tiêu hóa/năng lượng trao đổi thích hợp trong khẩu phần ăn cho lợn cái hậu bị nuôi trong điều kiện chuồng hở” và TS. Võ Thị Hải Lê với chủ đề “Giám sát sau tiêm phòng LMLM trên đàn trâu, bò tại các tỉnh Bắc Trung Bộ Từ 2018-2020”.

ThS. Nguyễn Đình Tường trình bày bài thuyết trình tại Hội Nghị AVS 2021

            Mặc dù chỉ với thời gian ngắn trong 2 ngày từ 28/4-29/4/2022 nhưng những kiến thức, những nội dung, kinh nghiệm mọi người lĩnh hội được rất đa dạng, phong phú và giúp nâng cao sự hiểu biết của mỗi cá nhân tham gia. Bên cạnh đó, mỗi người còn có cơ hội giao lưu, mở rộng mối quan hệ trong nghiên cứu khoa học, chuyên môn của bản thân khi được trò chuyện, tương tác cùng các chuyên gia, các nhà khoa học hay các đồng nghiệp từ các trường Đại học khác.

Bộ môn Chăn nuôi, Thú y -Trường Đại Học Kinh tế Nghệ An tham dự Hội Nghị AVS 2021 tại Huế

                                                                                                                               Tin bài: Nguyễn Thị Thu Hiền


Bài viết khác