Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cho cán bộ Đoàn, Hội trong các trường đại học, cao đẳng tỉnh Nghệ An năm 2021

  Sáng ngày 30/9/2021, Cán bộ Đoàn, Hội Trường Đại Học Kinh Tế Nghệ An đã tham dự Lễ Khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cho cán bộ Đoàn, Hội trong các trường đại học, cao đẳng tỉnh Nghệ An năm 2021.

      Sáng ngày 30/9/2021, Cán bộ Đoàn, Hội Trường Đại Học Kinh Tế Nghệ An đã tham dự Lễ Khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cho cán bộ Đoàn, Hội trong các trường đại học, cao đẳng tỉnh Nghệ An năm 2021.

Thường trực Tỉnh Đoàn, Hội sinh viên tỉnh Nghệ An khai mạc buổi tập huấn

      Tham dự Tập huấn có 20 cán bộ Đoàn, Hội Trường Đại Học Kinh Tế Nghệ An và hơn 150 cán bộ Đoàn, Hội đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc.

Hơn 150 cán bộ Đoàn, Hội đến từ các trường Đại học, Cao đẳng đã tham gia buổi tập huấn trực tuyến

      Tại Hội nghị, các học viên được học tập 4 chuyên đề: “Khởi nghiệp từ giảng đường: Cơ hội hay thách thức” ; “Định hướng hoạt động Đoàn - Hội trong năm học 2021-2022; “ Giải pháp nâng cao năng lực số cho sinh viên” và “ Xử lý các thông tin xấu , tin giả trên môi trường mạng xã hội”.

      Nội dung của các chuyên đề bao gồm:

      Thứ nhất, để khởi nghiệp các bạn sinh viên cần phải nắm bắt được các cơ hội và triển khai nó một cách hợp lý tránh những sai lầm khi hoạt động.

      Thứ hai, chúng ta đang bước vào kỷ nguyên 4.0 vì vậy các bạn sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước cần trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức để nắm bắt và làm chủ được các công nghệ số.

      Thứ ba, về định hướng hoạt động Đoàn, Hội năm 2021 - 2022 chúng ta cần phải triển khai nhiều hoạt động hơn nữa để giúp đỡ những người gặp khó khăn, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.

      Thứ tư, các bạn sinh viên cần tỉnh táo tránh xa những thế lực thù địch, không để bị dụ dỗ rơi vào con đường sai trái, cần lên án những người có hành vi phá hoại truyền thống dân tộc ta hoặc đặt điều, bịa đặt không đúng sự thật.

      Nội dung của các chuyên đề năm nay được các đồng chí cán bộ Đoàn, Hội đánh giá rất bổ ích và thiết thực.

Đ/c Thái Minh Sỹ - Phó bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Nghệ An tổng kết chương trình

      Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, hy vọng trong thời gian tới Tỉnh Đoàn, Hội sinh viên Tỉnh luôn tạo điều kiện để những người làm cán bộ Đoàn, Hội và các bạn sinh viên được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa thiết thực hơn, để biết được thêm nhiều kiến thức và những con đường đúng đắn nên đi.

Tin bài: Vũ Hiền - SĐYT


Bài viết khác