Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Khai giảng năm học 2021-2022

          Sáng nay, ngày 19/11/202, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021) và Khai giảng năm học 2021–2022 theo hình thức trực tuyến qua hệ thống Zoom và trực tiếp tại Hội trường lớn để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Toàn cảnh buổi lễ

          Tham dự Lễ có quý vị đại biểu: Về phía đại biểu khách mời, có ông Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An; lãnh đạo các đơn vị liên kết hợp tác, các tổ chức, doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Greenfeed Việt Nam, Công ty Cổ phần Việt Thái, Trung tâm Kế toán Misa Group, Công ty Kế toán Office 360.. cùng với các phóng viên báo chí đến từ Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An.

          Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An: Đồng chí Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Quang Ngân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; Đồng chí Đặng Thị Thảo – UVTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường cùng các thầy cô giáo trong BCH Đảng ủy, các cán bộ, giảng viên, sinh viên Việt Nam, sinh viên Lào tham dự trực tiếp và trực tuyến qua hệ thống Zoom để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

TS. Trương Quang Ngân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đọc diễn văn tại buổi lễ

          Trong diễn văn Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Khai giảng năm học 2021-2022, TS. Trương Quang Ngân khẳng định: Năm học 2020-2021 đã qua đi, đây là năm học đã để lại kí ức không thể nào quên, năm học mà cả thế giới phải đối mặt với những khó khăn bởi đại dịch bệnh Covid-19. Song, với sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Nghệ An và các cấp ban ngành cấp tỉnh và thành phố Vinh, sự đầu tư về CSVC, thiết bị dạy học của nhà trường, sự ủng hộ tích cực của phụ huynh cùng với sự đoàn kết, đồng lòng, đồng sức không ngừng nỗ lực của đội ngũ CB,GV, sự cố gắng của toàn thể các bạn sinh viên, học viên, nên năm học 2020-2021 nhà trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, gặt hái được nhiều thành tích rất đáng tự hào. Đảng ủy, HĐT, BGH nhà trường ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm của các đơn vị trong toàn trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

          Tại diễn văn này, TS. Trương Quang Ngân cũng đã quán triệt những nội dung cơ bản của năm học mới 2021-2022 như: thực hiện tốt sứ mạng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở giáo dục đại học công lập, đào tạo đa ngành theo hướng ứng dụng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và cả nước; là cơ sở giáo dục đại học có chất lượng của khu vực Bắc Trung Bộ; tiếp tục khẳng định vị thế của một trường đại học, thực hiện bằng được giá trị cốt lõi đề ra đó là “Hợp tác; trách nhiệm; đổi mới; sáng tạo; chất lượng; hiệu quả; thực hiện triết lý giáo dục “Thực tế - Đón đầu - Hội nhập”... Thầy cũng đã không quên gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ, giảng viên, sinh viên và đặc biệt là các em Tân sinh viên của Nhà trường.

TS. Trương Quang Ngân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2021-2022

          Cũng tại buổi lễ, Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An và Nhà trường cũng đã có những phần khen thưởng vinh danh các thầy, cô giáo đã có nhiều đóng góp tích cực trong sự nghiệp trồng người và các tập thể lớp,các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Hội Đồng Thi đua khen thưởng đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An, bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An; Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã trao bằng khen cho 03 cố vấn học tập xuất sắc, 04 tập thể lớp đạt danh hiệu xuất sắc, 13 sinh viên đạt danh hiệu xuất sắc, 08 sinh viên đạt loại giỏi trong năm học 2021-2022.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn – Phó GĐ Sở Nội Vụ Tỉnh Nghệ An và TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường trao bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ cho TS. Đỗ Ngọc Đài – Phó phòng Quản lý Đào tạo và Hợp tác quốc tế

Ông Nguyễn Thanh Nhàn – Phó GĐ Sở Nội Vụ Tỉnh Nghệ An trao bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An và Liên đoàn Lao động tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc của Nhà trường

          Thay mặt tập thể sinh viên đang theo học tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An, sinh viên Nguyễn Thùy Dương – Lớp Kế toán K8.01 đã gửi những lời tri ân tới thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11và Khai giảng năm học 2021-2022; đồng thời bày tỏ sự quyết tâm lĩnh hội tri thức, kỹ năng từ thầy, cô, bạn bè để làm hành trang lập thân, lập nghiệp.

Sinh viên Nguyễn Thùy Dương – Lớp Kế toán K8.01 phát biểu tại buổi lễ

          Trong không khí trang trọng và vui tươi của ngày lễ, Giảng viên Nguyễn Thị An – Giảng viên Khoa Kế toán - Phân tích đã đại diện cho tập thể giảng viên Nhà trường bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc và sự quyết tâm cống hiến vì sự nghiệp “trồng người” tại mái trường Đại học Kinh tế Nghệ An thân yêu, và cũng không quên gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các em sinh viên đang theo học dưới mái trường Đại học Kinh tế Nghệ An, chúc các em sẽ có một năm học dù đặc biệt vì dịch bệnh Covid-19 nhưng không làm ảnh hưởng tới kết quả học tập và giảng dạy của thầy và trò.

Giảng viên Nguyễn Thị An – Giảng viên Khoa Kế toán - Phân tích phát biểu tại buổi lễ

          Buổi Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Khai giảng năm học 2021-2022 kết thúc trong niềm hân hoan của viên đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường như báo hiệu một năm học mới đầy thắng lợi.

Tin bài: Kim Dung (Ban truyền thông)

          Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết khác