Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với Công ty Cổ phần Tập đoàn UNIVET

          Đổi mới nội dung chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng gắn kết giữa lý thuyết và thực tế là nhiệm vụ chiến lược được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã đề ra trong những năm học vừa qua. Đào tạo nguồn nhân lực vừa có trình độ chuyên môn, vừa có kiến thức thực tế, đáp ứng được yêu cầu xã hội trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai là điều kiện sống còn đảm bảo cho sự tồn tại, phát triển và khẳng định thương hiệu của Nhà trường.

          Thực hiện chủ trương đó, ngày 02/11/2021 tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã diễn ra “lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo” giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với Công ty Cổ phần Tập đoàn UNIVET.

Lãnh đạo và cán bộ hai đơn vị tham dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo

          Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Tập đoàn UNIVET có  Ông Phạm Văn Thục – Giám đốc kinh doanh; Bà Phan Thị Hà – Phụ trách nhân sự; Bà Đinh Thị Trang – Quản lý UNIVET tại Nghệ An.

          Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có ThS. Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; các thầy cô giáo trưởng các Phòng, Khoa liên quan.

          Tại buổi lễ ký kết, lãnh đạo hai bên đã thảo luận, thống nhất và đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực. Trong đó, Tập đoàn UNIVET sẽ giúp đỡ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tiếp nhận sinh viên tham quan, thực tập; Ưu tiên tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp của nhà trường; hàng năm tập đoàn UNIVET sẽ tài trợ, hỗ trợ Nhà trường tổ chức các chương trình ngày hội việc làm, hảo thảo tư vấn, định hướng, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên nhằm giúp sinh viên hoàn thiện các kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của thế giới việc làm; Hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, ứng dụng vào thực tiễn sản xuất; tập đoàn UNIVET sẽ phối hợp trao tặng học bổng tài trợ cho đối tượng là những sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu khoa học của trường.

Đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Tập đoàn UNIVET ký kết thỏa thuận hợp tác

          Thông qua hoạt động hợp tác giữa hai bên, sinh viên có điều kiện tiếp cận với thực tế, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và không còn bỡ ngỡ, mất nhiều thời gian làm quen với công việc. Điều này giúp các doanh nghiệp khi tuyển dụng và sử dụng lao động không phải tốn kèm thời gian, tiền bạc đào tạo bổ sung, đào tạo lại, đồng thời cũng giúp cho nhà trường có được chương trình đào tạo sát với thực tế.

          Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến quý doanh nghiệp đã đến thăm và làm việc tại trường. Qua đây, TS Trương Quang Ngân cũng mong muốn Tập đoàn UNIVET sẽ đồng hành với nhà trường trong đào tạo thực tế cho sinh viên và hợp tác sâu hơn nữa trong chương trình đào tạo của Nhà trường, nhất là đối với ngành Bác sỹ thú y và Quản trị kinh doanh.

TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu tại lễ ký kết

          Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn UNIVET và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là một trong các thỏa thuận giữa nhà trường và doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội cho CB CNV của hai đơn vị có thể phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Các doanh nghiệp chính là những đối tác sử dụng, đưa các công trình nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, sinh viên vào phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và cũng chính từ hoạt động của doanh nghiệp sẽ đặt ra những bài toán, vấn đề cấp thiết là đề tài để các nhà khoa học nghiên cứu, giải quyết và ứng dụng trở lại thực tế. Qua đó, sẽ nâng cao được hiệu quả của các công trình nghiên cứu và giải quyết tốt các bài toán trong cuộc sống.

          Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Ông Phạm Văn Thục – Giám đốc kinh doanh của Tập đoàn UNIVET  khẳng định đây là một định hướng đúng đắn góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo. Ông tin tưởng vào sự thành công của quan hệ hợp tác giữa hai bên và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ trở thành địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và khu vực Bắc miền Trung nói riêng.

Ông Phạm Văn Thục – Giám đốc kinh doanh Tập đoàn UNIVET phát biểu tại lễ ký kết

          Bản thỏa thuận hợp tác là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được các mục tiêu đề ra. Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên và đề nghị sau khi bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, các đơn vị trực thuộc có liên quan của hai bên sẽ xúc tiến ký kết hợp đồng trong từng nội dung cụ thể để các hoạt động hợp tác được sớm triển khai.

Tin bài: Kim Dung (Ban truyền thông)


Bài viết khác