Khai giảng Lớp bồi dưỡng Văn hoá ứng xử nơi công sở và trên mạng xã hội tại Cục hải quan Nghệ An

          Sáng ngày 25/10/2021, Cục Hải quan Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức văn hóa ứng xử nơi công sở và trên mạng xã hội.

          Sáng ngày 25/10/2021, Cục Hải quan Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức văn hóa ứng xử nơi công sở và trên mạng xã hội. Đến dự buổi lễ có đồng chí Kiều Trường Sơn – Phó Cục trưởng Cục Hải quan Nghệ An, TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và toàn thể các học viên của lớp bồi dưỡng.

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp bồi dưỡng “Văn hóa ứng xử nơi công sở và trên mạng xã hội tại Cục Hải quan Nghệ An

          Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức là nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài, là nhiệm vụ quan trọng trong công tác cán bộ và quản lý, sử dụng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Cục hải quan. Lớp học nhằm nâng cao kiến thức văn hóa ứng nơi công sở và trên mạng xã hội theo tinh thần Quyết định số 3802/QĐ-TCHQ ban hành về việc “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2020 – 2025.

TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu tại lễ khai giảng

          Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trương Quang Ngân chân thành cảm ơn Cục Hải quan Nghệ An nhiều năm qua đã đồng hành cùng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong công tác bồi dưỡng văn hóa ứng xử. TS. Trương Quang Ngân cho biết, bên cạnh là hoạt động chuyên môn, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An còn xem đây là một hoạt động cộng đồng, thực hiện trách nhiệm của nhà trường đối với xã hội, để góp phần nâng cao văn hóa ứng xử trong công sở cũng như trên không gian mạng.  Công sở là nơi cán bộ công chức hàng ngày tiếp xúc và giải quyết những công việc liên quan đến người dân. Vì vậy, từ tác phong và thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức có ảnh hưởng sâu sắc đến hiệu quả giải quyết công việc và hiệu lực quản lý của cơ quan quản lý hành chính nhà nước ở địa phương. Văn hóa công sở được hiểu là những quy tắc, chuẩn mực ứng xử giữa cán bộ công chức với công dân và giữa cán bộ công chức với nhau, nhằm phát huy tối đa năng lực để đạt hiệu quả cao nhất trong hoạt động công vụ.

Đồng chí Kiều Trường Sơn – Phó Cục trưởng Cục hải quan Nghệ An phát biểu tại lễ khải giảng

          Khi văn hóa công sở của cán bộ công chức được nâng cao thì nấc thang văn hóa ứng xử của công dân đến công sở làm việc chắc chắn cũng sẽ được nâng cao. Văn hóa công sở còn là biểu hiện nổi bật của một xã hội văn minh, mọi hoạt động công vụ đều có nề nếp, kỷ cương; mỗi người công chức đều thấy rõ trách nhiệm của mình và luôn tự nguyện làm tròn nhiệm vụ, hoàn thành tốt phần việc được cơ quan, đơn vị giao cho.

TS. Nguyễn Lan Anh – Giảng viên Trường Đại học kinh tế Nghệ An

giảng dạy tại lớp học

          Bên cạnh những yếu tố mang tính chuyên môn, kỹ thuật tác động trực tiếp đến hiệu quả giải quyết công việc của người dân thì yếu tố văn hóa công sở giữ một vai trò rất quan trọng. Từ môi trường làm việc, thái độ phục vụ cũng như cách thức giao tiếp, ứng xử đối với người dân của đội ngũ cán bộ công chức sẽ tạo nên bầu không khí bình đẳng thể hiện mối quan hệ thân thiện giữa cơ quan hành chính với công dân, tạo nên nét đẹp văn hóa của một nền hành chính văn minh, hiện đại. 

          Lớp học “Văn hóa ứng xử nơi công sở và trên mạng xã hội" do TS. Nguyễn Lan Anh – Giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An giảng dạy sẽ được diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/10/2021 tại Hội trường Cục Hải quan Nghệ An với nhiều nội dung hấp dẫn, thiết thực và bổ ích.

Tin bài: Kim Dung (Ban truyền thông)


Bài viết khác