Khoa Tài chính – Ngân hàng tham gia chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

          Hướng đến kỷ niệm113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2023), Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thắt chặt tinh thần đoàn kết, thân ái, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhà trường.

          Hòa cùng phong trào do Công đoàn Trường phát động, Tổ Công đoàn Khoa Tài chính – Ngân hàng đã tham gia và hưởng ứng các hoạt động rất nhiệt tình, sôi nổi như: Thi đấu giao hữu bóng chuyền hơi giữa các tổ công đoàn; Tuần lễ áo dài; Du Xuân Tràng An – Tam Chúc.

          Hoạt động thi đấu giao hữu bóng chuyền hơi

          Sáng và chiều ngày 8/3/2023, tại nhà thi đấu trường đại học Kinh tế Nghệ An, đã diễn ra Trận giao hữu bóng chuyền hơi giữa các tổ công đoàn.

          Trải qua các trận đấu với sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên có mặt trên sân, cầu thủ của các đội đã thi đấu sôi nổi với tinh thần thể thao, giao lưu, đoàn kết, nhưng cũng không kém phần kịch tính với những pha bóng hay, đẹp mắt và mang lại bầu không khí vui vẻ, sảng khoái.

          Giải thi đấu giao hữu là một hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết giữa các công đoàn viên, các đơn vị; khuyến khích phong trào thể dục, thể thao trong Nhà trường; từ đó góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao của các cá nhân, tập thể.

Một số hình ảnh của các trận bóng hấp dẫn:

 

 

 

 

 

 

Du xuân Tràng An – Tam Chúc

          Công đoàn Khoa Tài chính – Ngân hàng tham gia Chương trình du xuân tại Tràng An, Tam Chúc cùng Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - Nghệ An vào ngày 4/3 – 5/3/2023.

          Đoàn đã thăm quan khu du lịch Hang động Xuyên Thủy Tràng An- Ninh Bình với hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi trái đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hàng động, đồ đầm. Trong danh thắng này còn có nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi và các di tích gắn với lịch sử của kinh đô Hoa Lư.

          Ngày hôm sau, đoàn di chuyển từ Ninh Bình đến Hà Nam tham quan Chùa Tam Chúc ngôi chùa được mệnh danh là Vịnh Hạ Long trên cạn, ngôi chùa được xây dựng với hàng nghìn bức tranh đá được ghép tỉ mỉ, cẩn thận bởi đôi bàn tay tài hoa của những người thợ thủ công lành nghề.
          Đoàn được trải nghiệm du thuyền ngắm cảnh thiên nhiên kỳ vĩ tuyệt đẹp. Tại chùa Tam chúc, đoàn được hướng dẫn đến các điểm như  Cổng Tam Quan;Vườn Cột Kinh; Điện Quán Âm; Điện Phát Chủ; Điện Tam Thế; đặc biệt là  Chùa Ngọc – đàn tế trời: là nơi đoàn phải vượt qua 299 bậc đá cao 468m, sẽ chạm tới nơi giao hòa giữa trời và đất. Chùa Ngọc là điểm tham quan lễ Phật cuối cùng và ở vị trí cao nhất của khu du lịch Tam Chúc.

          Chuyến du xuân đầy ý nghĩa, tưởng nhớ đến lịch sử hào hùng của dân tộc tại vùng đất Cố đô; thu nhận được những nét đẹp, giá trị nhân văn; đem lại cảm nhận cho mỗi thành viên tham gia là sự thuần khiết, thanh bình, niềm tự hào về quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh tham quan của đoàn trong chuyến du xuân Tràng An – Tam Chúc:

 

 

Tin bài: Ngô Thị Tú Oanh


Bài viết khác