Seminar tập huấn Phương pháp giảng dạy trực tuyến

           Thực hiện Chương trình tập huấn về phương pháp giảng dạy mới và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy cho giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, chiều ngày 16 tháng 12 năm 2022, Trung tâm hỗ trợ giảng dạy - Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức buổi seminar để hỗ trợ, tư vấn trực tiếp cho các học viên tham gia chương trình tập huấn. Tham gia buổi seminar, về phía Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục - ĐHQGHN có TS. Nghiêm Xuân Huy - Viện trưởng, cùng các giảng viên tham gia quản lý, tư vấn, hỗ trợ tập huấn từ Trung tâm hỗ trợ giảng dạy. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có hơn 100 giảng viên tham dự trực tuyến qua phòng học zoom.

Buổi sêmina khóa tập huấn ngày 16/12/2022

          Buổi seminar được tổ chức nhằm trao đổi, thảo luận của giảng viên và học viên về 3 mô-đun đã học: M1 - Phương pháp dạy học trực tuyến; M2 - Thiết kế khảo sát và công cụ khảo sát trực tuyến trong giảng dạy và nghiên cứu; M3 - Xây dựng video bài giảng và học liệu điện tử; đồng thời hướng dẫn cụ thể hơn về kỹ thuật thực hành thiết kế khảo sát và xây dựng video bài giảng và học liệu điện tử; Trao đổi, thảo luận các vấn đề học viên quan tâm liên quan tới nội dung Chương trình.

          Mở đầu buổi seminar, Ths. Nguyễn Tuyết Anh - giảng viên Trung tâm hỗ trợ giảng dạy - Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục đã có bài test giành cho các học viên về cảm nhận sau khi tham gia học tập 3 mô-đun đầu tiên. Kết quả khảo sát cho thấy tất cả các học viên đều nhận thấy khóa tập huấn rất hữu ích, các nội dung trong mô-đun rất hay và bổ ích, hỗ trợ rất nhiều cho việc cải tiến công tác giảng dạy, do đó rất nghiêm túc tham gia học tập các mô-đun của chương trình.

ThS. Nguyễn Tuyết Anh trao đổi trong buổi seminar

Bài test sau khi hoàn thành 3 mô-đun đầu tiên

          Tham gia buổi seminar, TS. Nghiêm Xuân Huy - Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQGHN đã trao đổi về tình hình tham gia học tập M1 của các học viên. Theo đó Tiến sĩ đã ghi nhận tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên, mong rằng các học viên tiếp tục phát huy để hoàn thành khóa tập huấn hiệu quả, chất lượng. Đồng thời thầy đã trực tiếp giải đáp những vấn đề cần làm rõ của các học viên về M1 để đạt hiệu quả nhất.

TS. Nghiêm Xuân Huy - Viện trưởng Viện ĐBCLGD, ĐHQGHN trao đổi trong buổi seminar

            Trong buổi seminar, TS. Vũ Ngọc Huy đã giải đáp những vấn đề vướng mắc của các học viên về M3 - Xây dựng video bài giảng và học liệu điện tử. Sau trao đổi của thầy, các học viên đã rõ hơn rất nhiều vấn đề và có thể vận dụng vào việc giảng dạy của mình.

TS. Vũ Ngọc Huy trao đổi trong buổi seminar

          Buổi seminar cũng đã được nghe ThS. Ngô Tiến Nhật giảng viên Trung tâm hỗ trợ giảng dạy - Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục trao đổi về M2 - Thiết kế khảo sát và công cụ khảo sát trực tuyến trong giảng dạy và nghiên cứu và giải đáp những vướng mắc của các học viên liên quan đến mô-đun này.

            Tại buổi seminar, các học viên cũng đã thảo luận rất sôi nỗi các vấn đề liên quan tới nội dung Chương trình thông qua hỏi đáp trực tiếp và tin nhắn hộp thư. Các giảng viên của Trung tâm hỗ trợ giảng dạy đã trao đổi, tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình về các nội dung của 3 mô-đun đã học.

            Kết thúc buổi seminar, ThS. Đinh Thị Thu Hương, Trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí & Quản lý chất lượng, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, gửi lời cảm ơn chân thành tới TS. Nghiêm Xuân Huy cùng các giảng viên tham gia quản lý, tư vấn, hỗ trợ tập huấn từ Trung tâm hỗ trợ giảng dạy và mong muốn có sự hỗ trợ lâu dài từ các chuyên gia. Đồng chí cũng đề nghị các học viên của lớp tập huấn tiếp tục phát huy tinh thần học tập nghiêm túc để hoàn thành 5 mô-đun còn lại của chương trình, trên cơ sở đó vận dụng vào việc giảng dạy để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Tin bài: Phòng Thanh tra- Khảo thí & QLCL./.


Bài viết khác