Khai mạc khoá học bồi dưỡng “ Văn hoá công sở “ cho cán bộ hải quan Tỉnh Nghệ An

           Sáng ngày 09/05/2022 Cục Hải Quan tỉnh Nghệ An phối hợp với trường Đại học Kinh Tế Nghệ An khai giảng lớp bồi dưỡng về Văn hoá công sở cho viên chức năm 2022

Tham dự Lễ Khai giảng, về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng Công tác sinh viên; TS. Hồ Thị Hiền - Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh; ThS. Dương Tiến Dũng - Phó Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh cùng các giảng viên. Về phía Cục Hải quan Nghệ An có ông Nguyễn Sỹ Hoàng - Cục phó Cục Hải quan Nghệ An và gần 50 học viên tham dự lớp học.

         Phát biểu khai giảng, ông Nguyễn Sỹ Hoàng - Cục phó Cục Hải quan Nghệ An nhấn mạnh: “Trong gian đoạn hiện nay, việc bồi dưỡng về kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử là một yêu cầu cấp thiết, góp phần xây dựng phong cách ứng xử chuẩn mực cho đội ngũ viên chức ngành hải quan. Các chuyên đề của lớp bồi dưỡng rất cần thiết và bổ ích. Tôi đề nghị, các học viên học tập nghiêm túc, đảm bảo thời gian đến lớp, tập trung nghe giảng, kết hợp với nghiên cứu tài liệu, thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong thực tiễn nhằm bổ sung những kỹ năng cần thiết cho bản thân và vận dụng tốt vào quá trình công tác của mình”.

Hình: Nguyễn Sỹ Hoàng - Cục phó Cục Hải quan Nghệ An phát biểu khai mạc

         Tiếp đó T.S Trương Quang Ngân – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng và sự cần thiết phải bồi dưỡng kỹ năng văn hóa ứng xử cho cán bộ công chức. Công sở là nơi cán bộ công chức hàng ngày tiếp xúc và giải quyết những công việc liên quan đến người dân. Vì vậy, từ tác phong và thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức có ảnh hưởng sâu sắc đến hiệu quả giải quyết công việc và hiệu lực quản lý của cơ quan quản lý hành chính nhà nước. Khi văn hóa công sở, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ công chức được nâng cao thì văn hóa ứng xử của công dân đến công sở làm việc chắc chắn cũng sẽ được nâng cao. Văn hóa công sở còn là biểu hiện nổi bật của một xã hội văn minh, mọi hoạt động công vụ đều có nề nếp, kỷ cương. Từ môi trường làm việc, thái độ phục vụ cũng như cách thức giao tiếp, ứng xử đối với người dân của đội ngũ cán bộ công chức sẽ tạo nên bầu không khí bình đẳng thể hiện mối quan hệ thân thiện giữa cơ quan hành chính với công dân, tạo nên nét đẹp văn hóa của một nền hành chính văn minh, hiện đại.

 

Hình: TS Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu

         Theo kế hoạch lớp tập huấn sẽ diễn ra trong hai ngày từ 09/05/2022 tới 10/05/2022  với tổng số 50 học viên.Trong thời gian 2 ngày, học viên sẽ được tìm hiểu sâu 3 chuyên đề: Văn hoá công sở, Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội, Công cụ cải tiến chất lượng công việc. Lớp bồi dưỡng trang bị và xây dựng phong cách ứng xử chuẩn mực cho viên chức ngành hải quan trong công việc, tiếp xúc với dân, tạo sự hài lòng của người dân đối với đội ngũ cán bộ hải quan đồng thời khắc phục những hạn chế, yếu kém trong thời gian qua.

Theo đó, lớp bồi dưỡng nhằm mục tiêu nâng cao kiến thức và kỹ năng về văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ công cán bộ hải quan theo đúng quy định của Luật cán bộ, công chức, viên chức, quy tắc ứng xử theo các quy định hiện hành. Đồng thời, đảm bảo tính nghiêm túc và hiệu quả công việc của các cơ quan hành chính nhà nước, xây dựng phong cách ứng xử chuẩn mực của công chức trong hoạt động công vụ, phù hợp với truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc và điều kiện kinh tế – xã hội ở từng cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ.

Hình: Cán bộ hải quan tham gia góp ý tình huống

 

Hình: Thảo luận nhóm về giải quyết tình huống

Hình: Giảng viên Th.S Nguyễn Thị Quỳnh Trang phụ trách chuyên đề văn hoá công sở

Đưa tin: Th.S Nguyễn Thị Thuỳ Linh


Bài viết khác