Lễ ký thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và IDP Education Việt Nam

Chiều ngày 08/4/2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Công ty TNHH Giáo dục IDP Việt Nam (IDP) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tổ chức kỳ thi IELTS tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và IDP Education Việt Nam

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác có sự tham gia của đại diện Công ty TNHH Giáo dục IDP Việt Nam, bà Bạch Thị Lan Hương - Giám đốc bộ phận phát triển kỳ thi IELTS Khu vực miền Bắc & miền Trung IDP Education Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hà Linh - Chuyên viên cao cấp bộ phận phát triển kỳ thi IELTS IDP Education Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Tùng - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học & HTQT; TS. Đinh Văn Tới - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - Tuyển sinh & HTĐT; cùng các Trưởng, phó phòng, khoa, trung tâm và các giảng viên tổ Ngoại ngữ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham dự.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường Nhà trường đề cao nội dung, mục đích và ý nghĩa mà lễ ký kết mang lại. Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo góp phần nâng cao trình độ Ngoại ngữ, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói riêng và học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung thi các chứng chỉ Quốc tế chuẩn chỉ.

Thầy Phó Hiệu trưởng tin tưởng rằng đây là sự hợp tác góp phần xây dựng một nền tảng giáo dục Ngoại ngữ chuyên nghiệp, sẵn sàng cho tương lai, nâng cao năng lực cạnh tranh của nguồn nhân lực trong quá trình hội nhập, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng cũng giao nhiệm vụ cho các khoa, phòng, trung tâm và các giảng viên tổ Ngoại ngữ của Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ và đồng hành cùng IDP để mối quan hệ hợp tác song phương này được bền chặt, lâu dài và ngày càng phát triển.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường Nhà trường phát biểu tại buổi ký kết

Thay mặt cho IDP Education Việt Nam, bà Bạch Thị Lan Hương - Giám đốc bộ phận phát triển kỳ thi IELTS Khu vực miền Bắc & miền Trung bày tỏ sự vui mừng khi hai bên đã chính thức hợp tác, mở ra cơ hội cho cả hai bên có thể chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau để cùng nâng cao chất lượng hoạt động.

Bà Bạch Thị Lan Hương - Giám đốc bộ phận phát triển kỳ thi IELTS Khu vực miền Bắc & miền Trung IDP Education Việt Nam dưới thiệu về Công ty

Bà Bạch Thị Lan Hương giới thiệu về IDP: IDP Education (IDP) là tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới do 38 trường Đại học Công lập tại Úc thành lập năm 1969 và hiện có trên 130 văn phòng tại 32 quốc gia. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1996, IDP luôn giữ vị trí dẫn đầu trong việc cung cấp các dịch vụ tư vấn du học, phát triển giáo dục và là đơn vị khảo thí, đồng sở hữu kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS) tại Việt Nam. Trong suốt 25 năm hoạt động tại Việt Nam, IDP đã và đang hỗ trợ các trường phổ thông, đại học trên nhiều tỉnh thành ở Việt Nam trong các hoạt động: tập huấn giảng viên; hội thảo về cách thức làm bài thi IELTS; thi thử IELTS và là địa điểm tổ chức kỳ thi IELTS uy tín được các thí sinh tin tưởng lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam.

Đại diện IDP tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Theo thỏa thuận hợp tác đã được ký kết, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trở thành đối tác chính thức của IDP Education Việt Nam trong việc tổ chức thi IELTS. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và IDP sẽ cùng đồng hành tổ chức kỳ thi lấy chứng chỉ IELTS cho học sinh, sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và học sinh, sinh viên các trường khác trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh thành lân cận. Hai bên thỏa thuận tổ chức định kỳ các khóa tập huấn về kỹ năng giảng dạy và kỹ năng thực hiện bài thi IELTS cho giáo viên và học sinh, sinh viên song song với các kỳ thi thử miễn phí cho học sinh, sinh viên đăng ký dự thi IELTS của IDP tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

TS. Trương Quang Ngân – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng ký kết thoả thuận hợp tác với đại diện IDP

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược này là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác bền vững, lâu dài, phù hợp với xu thế phát triển trong giai đoạn mới, góp phần tích cực vào thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của đôi bên, qua đó mang đến nhiều lựa chọn về địa điểm thi và những hỗ trợ tối ưu cho các thí sinh tham dự kỳ thi IELTS taxi Việt Nam.

Hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm

Tin bài: Ban Truyền thông