Đại hội Chi bộ Cơ sở - Đại hội của tinh thần đoàn kết, trí tuệ và niềm tin đổi mới

Thực hiện Kế hoạch số 147-KH/ĐU, ngày 05/5/2022 của Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An về đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025, sáng ngày 28/6/2022, Chi bộ Cơ sở đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 - với tinh thần đoàn kết, trí tuệ và niềm tin đổi mới. Đây là Đại hội Chi bộ mẫu của Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Trương Quang Ngân - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu - UV BTV, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong BCH đảng ủy, Bí thư, phó Bí thư Chi bộ, cấp ủy các Chi bộ cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Khoa Cơ sở tham dự Đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội Chi bộ khoa Cơ s

Tại Đại hội, đồng chí Bùi Đình Thắng - Phó Bí thư Chi bộ khoa Cơ sở, Trưởng Khoa thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo trước Đại hội kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ  2020 - 2022 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025; Báo cáo kiểm điểm của của tập thể Chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022. Các báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Bùi Đình Thắng, trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội

Trong quá trình thảo luận, các đảng viên trong Chi bộ đã trình bày một số ý kiến đóng góp vào nội dung phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động của Chi bộ, đặc biệt là hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy, tuyển sinh của đảng viên khoa Cơ sở. Các ý kiến góp ý thể hiện tinh thần xây dựng, trí tuệ và tâm huyết của từng đảng viên đối với Chi bộ khoa.

Đảng viên thuộc Chi bộ trình bày ý kiến đóng góp tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu - UV BTV, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng Chi bộ khoa Cơ sở được lựa chọn Đại hội mẫu, đây là một vinh dự của Chi bộ khoa Cơ sở. Đồng chí Hiệu trưởng đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ và ghi nhận những thành tích của tập thể Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ Trường; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi bộ cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ; trong đó, chú trọng đẩy nhanh tiến độ hoàn thành luận án Tiến sĩ của các đảng viên trong Chi bộ đang tham gia học nghiên cứu sinh, đẩy mạnh công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, xác định rõ các mục tiêu, cụ thể hóa thành chương trình hành động để xây dựng Chi bộ ngày càng phát triển và vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu - UV BTV, Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thay mặt Đại hội, đồng chí Lê Viết Vinh - Bí thư Chi bộ khoa Cơ sở phát biểu cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Trường đối với mọi mặt công tác của Chi bộ. Đó chính là nhân tố quan trọng hàng đầu quyết định các kết quả công tác toàn diện của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua. Đại hội lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo, gợi mở của đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu và sẽ cụ thể hóa trong các chương trình công tác của Chi bộ trong nhiệm k tới. Tập thể Chi bộ khoa Cơ sở mong muốn và tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy để Chi bộ hoàn thành xuất sắc mọi mặt công tác.

Đồng chí Lê Viết Vinh - Bí thư Chi bộ khoa Cơ sở phát biểu cảm ơn

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của đại hội là bầu cấp ủy và các chức danh trong Chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025. Kết quả: đồng chí Bùi Đình Thắng giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Lê Viết Vinh giữ chức vụ Phó Bí thư và đồng chí Phan Thị Thanh Bình trúng cử Chi ủy viên.

BCH Chi ủy khoa Cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi bộ khoa Cơ sở ra mắt Đại hội

Và xin hứa trước Đại hội, Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 sẽ quyết tâm lãnh đạo Chi bộ triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Chi bộ khoa Cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2025 vừa được 100% đảng viên tham dự Đại hội nhất trí thông qua.

Đồng chí Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, đồng chí Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu - UV BTV, Hiệu trưởng tặng hoa cho BCH Chi ủy khoa Cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025

Đại hội Chi bộ khoa Cơ sở đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đại hội xin trân trọng cảm ơn Đảng ủy Trường đã quan tâm, giúp đỡ, hướng dẫn chi bộ trong tiến trình chuẩn bị đại hội; xin trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu đã tham gia đại hội và có các ý kiến phát biểu đóng góp vào thành công chung của đại hội. Với thành công của đại hội, chúng ta có niềm tin vững chắc vào sự phát triển về mọi mặt của khoa Cơ sở, đóng góp chung vào sự phát triển của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong thời gian tới!

Tin bài: Ban Truyền Thông