Chuyên đề báo cáo thời sự dành cho sinh viên học chương trình GDQP&AN tại NAUE

          Tối ngày 25/7/2023, Cơ sở GDQP&AN Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức buổi chuyên đề “Báo cáo Chuyên đề Thời sự” dành cho sinh viên đang học chương trình GDQP&AN năm 2023 với sự trình bày của Đại tá, ThS. Trương Xuân Dũng - Phó Trưởng khoa QSĐP, Trường QS quân khu 4 và các giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

        Buổi chuyên đề thu hút sự tham dự của đông đảo của sinh viên đang học chương trình GDQP&AN năm 2023 của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Tại buổi chuyên đề sinh viên được lắng nghe những chia sẻ về tình hình chính trị-xã hội nổi trội trong nước và quốc tế. 

        Buổi chuyên đề là cơ hội để sinh viên năm bắt thông tin thời sự toàn cầu, góp phần trang bị cho sinh viên những kiến thức quan trọng trên con đường trở thành công dân toàn cầu. 

Đại tá, ThS. Trương Xuân Dũng - Phó Trưởng khoa QSĐP, Trường QS quân khu 4 chia sẽ chuyên đề

ThS. Nguyễn Tự Cường - Giảng viên bộ môn GDQP&AN chia sẽ chuyên đề

        Buổi chuyên đề kết thúc với những chia sẻ thú vị từ Đại tá, ThS. Trương Xuân Dũng; ThS. Nguyễn Tự Cường về cách để tìm hiểu thông tin thông minh và hiệu quả trên mạng: cách để nhận diện thông tin thật và thông tin giả, các cách xử lý với thông tin giả, các nguồn thông tin chính thống, v.v.

ThS. Lê Viết Vinh - Đảng ủy viên, Phó trưởng khoa Cơ sở, Trưởng bộ môn GDQPAN chia sẻ sau chuyên đề       

          ThS. Lê Viết Vinh - Đảng ủy viên, Phó trưởng khoa Cơ sở, Trưởng bộ môn GDQPAN chia sẻ sau chuyên đề: “Chuyên đề Báo cáo Thời sự là hết sức cần thiết đối với các sinh viên theo học chương trình GDQPAN. Qua buổi báo cáo này, sinh viên được cập nhật thông tin về tình hình chính trị-xã hội tại Việt Nam cũng như thế giới. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kỹ năng nhận diện thông tin giả & thật trong thời đại bùng nổ thông tin. Tất cả những điều này đều rất cần thiết cho sinh viên”.

SV hào hứng tham gia chuyên đề

        Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh là nơi đồng hành cùng sinh viên trên hành trình trở thành những người công dân toàn cầu. Trường sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện và hoạt động trong tương lai để sinh viên trau dồi bản thân và sẵn sàng vươn ra thế giới.

Tin bài: Ban truyền thông

 

 


Bài viết khác