Ngành “Thú Y” Khoa Nông Lâm Ngư Trường Đại học Kinh Tế Nghệ An luôn khẳng định là top đầu về việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

          Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sắp ra trường và người lao động có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm việc làm và định hướng việc làm trong tương lai, Hàng năm khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức ngày hội việc làm sinh viên ngành Thú y.

Đông đảo sinh viên  tham gia Ngày hội việc làm do khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức năm 2022

Kết quả báo cáo từ các đơn vị doanh nghiệp về tuyển dụng ngày hội việc làm với tỷ lệ là 100%, theo nguồn tin từ các công ty thì nhu cầu tuyển dụng hàng năm là rất lớn                  

 

Đơn vị

 Kết quả

1

Công ty cổ phần Greenfeed Việt Nam

17

2

Công ty cổ phần thuốc thú y Đức Hạnh MARPHAVET

22

3

Công Ty TNHH TIGERVET

19

4

Công ty TNHH dịch vụ và chăn nuôi NEWHOOP Thanh Hoá

15

5

Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi CP Việt Nam

13

6

Công ty cổ phần tập đoàn UNIVET

21

7

Công ty TNHH Dược thú Hoàng Gia

19

Tổng

 

126

         Với kết quả đó cơ hội việc làm cho sinh viên ngành thú y sau khi tốt nghiệp được minh chứng Theo ông Bùi Văn Linh, Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn lao động (Bộ GD-ĐT), thống kê 10 ngành sinh viên tốt nghiệp dễ xin việc nhất ở Việt Nam

           Ông Linh cho hay, dựa trên tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm, có thể chia các lĩnh vực đào tạo làm 4 nhóm. 

- Nhóm 1: Các lĩnh vực có tỷ lệ sinh viên có việc làm mức cao (đạt tỷ lệ trên 85%), bao gồm: Dịch vụ vận tải (89,2%); Nghệ thuật (85,4%); Thú y (85,2%). 

Song, số lượng sinh viên tốt nghiệp các lĩnh vực đào tạo thuộc nhóm này rất thấp, chỉ dao động từ vài trăm đến trên một ngàn sinh viên.

- Nhóm 2: Các lĩnh vực có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm mức khá (đạt tỷ lệ từ 75% đến 85%), gồm: Kiến trúc và Xây dựng (79,6%); Sản xuất và Chế biến (79,5%); Toán và Thống kê (77,7%); Sức khỏe (76,7%); Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản (75,8); Khoa học sự sống (75,6%).

- Nhóm 3: Có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ở mức trung bình (Từ 70% đến dưới 75%). Bao gồm hầu hết các lĩnh vực còn lại của top 10 lĩnh vực có số sinh viên tốt nghiệp nhiều nhất như: Khoa học giáo dục và Đào tạo giáo viên (74,5%); Nhân văn (74,7%); Kỹ thuật (74,1%); Công nghệ kỹ thuật (73,4%); Máy tính và Công nghệ thông tin (73,6%).

- Nhóm 4: Những lĩnh vực có tỷ lệ việc làm ở mức thấp (dưới 70%), gồm: Dịch vụ xã hội (56,3%); Môi trường và Bảo vệ môi trường (59,9%); Pháp luật (64,9%); Kinh doanh và Quản lý (68,8%); Khoa học xã hội và Hành vi (69,2%); Kinh doanh và Quản lý (68,8%).

Nhà tuyển dụng đang phỏng vấn các sinh viên ngành Thú y vừa tốt nghiệp

                                                Tổ truyền thông khoa Nông Lâm Ngư (Nguồn https://vietnamnet.vn/)


Bài viết khác