Tiếp đón sinh viên lớp ĐH Thú Y K7 sau khi kết thúc đợt thực tập giáo trình tại các trang trại chăn nuôi lợn thuộc Công ty cổ phần CP Việt Nam

      Sáng ngày  11/8/2023 tổ bộ môn Chăn nuôi Thú Y, khoa Nông Lâm Ngư đã tổ chức buổi lễ đón các em sinh viên lớp ĐHTY K7 về trường sau đợt thực tập giáo trình tại các trang trại chăn nuôi lợn thuộc Công ty cổ phần CP Việt Nam đã ký liên kết đào tạo với Khoa, nhà Trường.

Với thời gian thực tập từ ngày 01/06/2023 – 10/08/2023 đã dành cho toàn thể  31 sinh viên có chuyến trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa. Các thầy cô giáo tổ bộ môn Chăn nuôi Thú Y và Ban chủ nhiệm khoa Nông Lâm Ngư rất vui mừng và phấn khởi trước những thành tích và công việc mà các em đã được làm, được trải nghiệm.

Tại các trại của công ty các em đã được tham gia các công việc:

- Tham gia công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, vệ sinh phòng bệnh, tiêm phòng vacxin, điều trị bệnh cho lợn tại các trang trại chăn nuôi lợn.

- Thực hành các nội dung của chương trình học phần chẩn đoán bệnh thú y (các bệnh nội khoa, ngoại khoa, ký sinh trùng, truyền nhiễm, sản khoa,..),

- Thực hiện các nội dung khác mà trại chăn nuôi yêu cầu.

      Tại buổi gặp mặt, các giảng viên trong bộ môn đã tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các em trong quá trình thực tập giáo trình: Về công việc, sinh hoạt, ăn ở tại các trại. Qua đây rút kinh nghiệm để các em trau dồi kiến thức lý thuyết và thực hành tốt hơn và hơn nữa qua các đợt đi thực tập giáo trình đã trang bị các kỹ năng về giao tiếp, giải quyết vấn đề trong công việc.

TS.Võ Thị Hải Lê - Trưởng bộ môn Chăn nuôi thú y phát biểu tại buổi gặp mặt tiếp đón sinh viên
Thầy Nguyễn Đình Tiến phát biểu góp ý với các em trong đợt thực tập vừa qua và rút kinh nghiệm cho những khóa sau.

       Một số tâm sự của các nhóm sinh viên ở các trại khác nhau của công ty:

- Công việc: Nhìn chung cán bộ kỹ thuật, công nhân của các trại đều rất nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ các em trong quá trình thực tập.

- Về sinh hoạt, ăn uống tại trại: Đã rất quan tâm tới nơi ăn ở sinh hoạt và tâm tư nguyện vọng của các em.

Sinh viên Nguyễn Viết Đức – Lớp trưởng lớp ĐH Thú Y K7 phát biểu cảm nghĩ trong buổi gặp mặt
Sinh viên Đặng Hồng Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

        Qua đợt thực tập này các em sinh viên đã đề nghị nhà trường và quý công ty tạo điều kiện kéo dài thời gian đợt thực tập để các em được học tập trải nghiệm nhiều hơn. Các em hy vọng sẽ ngày càng nhiều quý công ty ký kết hợp tác với nhà trường để các em có nhiều cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp.

Ảnh lưu niệm của các em sinh viên với các thầy cô tổ bộ môn Chăn nuôi Thú Y

                                                                                Tin bài: Châu Thị Tâm


Bài viết khác