Sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An giành được nhiều giải thưởng trong một số khóa đào tạo của VOHUN

        Khóa đào tạo An toàn sinh học và Điều tra ổ dich cho sinh viên y khoa và thú y tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19” do VOHUN (Vietnam One Health University Network) là mạng lưới một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam tổ chức vào ngày 13-14/09/2021 và ngày 21-22/09/2021 (từ 19h45 - 21h45). Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid nhưng khóa đào tạo đã được tổ chức rất thành công với sự tham gia từ các thành viên của các Câu lạc bộ một sức khỏe từ nhiều trường đại học trên toàn quốc. Khóa đào tạo được diễn ra trên nền tảng Zoom để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia nhưng vẫn không kém phần sôi động và nhiệt huyết khi mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích cho các em sinh viên.

Khóa đào tạo được tổ chức online trên Zoom để đảm bảo an toàn cho các thành viên

         Cùng với sự phát triển bền vững của các chương trình đào tạo Một sức khỏe (MSK), Mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam cũng rất chú trọng trong lĩnh vực mở rộng mạng lưới. Giai đoạn 2020 - 2021 là năm đánh dấu cho sự lớn mạnh của Mạng lưới, với sự tham gia của 04 trường Đại học thành viên mới, trong đó có Câu lạc bộ Một sức khỏe trường Đại học Kinh tế Nghệ An (bao gồm các giảng viên, sinh viên của ngành Thú y, khoa Nông lâm Ngư là chủ lực của Câu lạc bộ).

        Với mục tiêu giúp sinh viên hiểu được những kiến thức cần thiết về điều tra ổ dịch trong ứng phó dịch bệnh đặc biệt trong bối cảnh tham gia phòng chống dịch COVID-19 và nhận thức được tầm quan trọng trong việc phân tích và lí giải kết quả số; VOHUN đã tổ chức khóa đào tạo về An toàn sinh học và Điều tra ổ dich cho sinh viên y khoa và thú y tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19.

Khóa đào tạo về “An toàn sinh học và Điều tra ổ dich cho sinh viên y khoa và thú y tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19”

          Các thành viên Câu lạc bộ Một sức khỏe trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã rất hào hứng tham gia, học hỏi và giao lưu cùng hơn 250 sinh viên của các Câu lạc bộ Một sức khỏe từ nhiều trường đại học trên toàn quốc. Trong khóa đào tạo, các em đã được trao đổi và học hỏi các kiến thức hỗ trợ cho phòng, chống dịch COVID 19 rất bổ ích như: Tổng quan về an toàn sinh học và quản lý nguy cơ sinh học; Quản lý nguy cơ và an toàn sinh học với phòng xét nghiệm chẩn đoán COVID 19; Các bước cơ bản tiến hành điều tra vụ dịch Covid 19; Nguyên tắc chọn biện pháp xử lý Covid 19; Phối hợp liên ngành trong điều tra ổ dịch Covid 19,…

           Một số nội dung đã được nêu ra trong khóa đào tạo:

       

         

       Sau mỗi chủ đề được đưa ra để trao đổi, học hỏi sẽ có bài thi trắc nghiệm để các em sinh viên cùng tranh giải nhận các phần quà. Kết thúc khóa đào tạo, các em sinh viên trong câu lạc bộ Một sức khỏe trường Đại học kinh tế Nghệ An rất tích cực nhận được các giải như sau:

+ Sinh viên Nguyễn Thị Liên lớp Đại học Thú y 6  đạt được giải 2

+ Sinh viên Dương Thị Trà Giang lớp Đại học Thú y K7 đạt được giải 3

+ Sinh viên Trần Thị Như Quỳnh lớp Đại học Thú y K7 đạt được giải 3

+ Sinh viên Trần Trọng Cường lớp Đại học Thú y K7 đạt được giải 5

+ Sinh viên Quế Thành Hiếu lớp Đại học Thú y K6 nằm trong top 10 các em sinh viên trả lời đúng và nhanh nhất.

           Kết thúc khóa đào tạo về “An toàn sinh học và Điều tra ổ dich cho sinh viên y khoa và thú y tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19 các em sinh viên không những được học hỏi, có thêm rất nhiều kiến thức hữu ích trong tình hình dịch bệnh Covid phức tạp hiện nay mà còn được giao lưu, làm quen với rất nhiều sinh viên trường bạn và học hỏi từ các giảng viên đến từ các trường Đại học trên toàn quốc.

                                                                                                    Tin bài: Trần Thị Cúc


Bài viết khác