Khoa Nông Lâm Ngư tổ chức thành công buổi sinh hoạt học thuật

       Thực hiện kế hoạch năm học 2021 – 2022, Ngày 27 tháng 5 năm 2022 khoa  Nông Lâm Ngư tổ chức buổi sinh hoạt học thuật cấp khoa với chủ đề: Tác động của môi trường đến cây trồng và vật nuôi. Các giải pháp giảm thiểu tác hại.

      Buổi sinh hoạt học thuật nhằm mục đích nêu được thực trạng biến đổi môi trường do hoạt động của con người gây ra, cũng như những Tác động có hại do biến đổi môi trường đối với cây trồng, vật nuôi. Từ đó: Đề xuất được các giải pháp giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu đến môi trường, vật nuôi và cây trồng.

TS. Nguyễn Công Trường - Trưởng khoa Nông Lâm Ngư đọc diễn văn khai mạc chương trình

       Tham dự buổi sinh hoạt học thuật, về phía lãnh đạo nhà trường có ThS. Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đỗ Ngọc Đài - Phó phòng Quản lý đào tạo - Khoa học và Hợp tác quốc tế; Đại diện các phòng ban, khoa, trung tâm, cùng toàn thể cán bộ giảng viên khoa Nông Lâm Ngư.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt học thuật

       Buổi sinh hoạt học thuật đã có nhiều tham luận chất lượng đến từ các tổ bộ môn, các giảng viên.

Bài tham luận của bộ môn Quản lý đất đai

     

Bài tham luận của bộ môn Trồng trọt - Lâm sinh

 

Bài tham luận của bộ môn Chăn nuôi thú y

     Sau khi các tham luận được trình bày, các đại biểu, thành viên tham dự buổi học thuật đã tiến hành thảo luận, đóng góp các ý kiến thiết thực để hoàn thiện các bài tham luận.

ThS. Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu góp ý, chỉ đạo

     

Giảng viên thảo luận, đóng góp ý kiến cho tham luận

Buổi sinh hoạt học thuật đã đem đến cái nhìn tổng quát, chi tiết về ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng,  hệ sinh thái tự nhiên bị ảnh hưởng, đa dạng sinh học liên tục bị suy thoái .v. v. từ đó nâng cao nhận thức, định hướng công tác quản lý, giảng dạy môi trường cho tương lai.

                                                                                                                       Tin bài: Nguyễn Vũ Bình


Bài viết khác