Khoa Nông Lâm Ngư tham gia hoạt động cộng đồng kết nối và đào tạo nghề cho nông dân xã Nghi Ân, thành phố Vinh

        Thực hiện kế hoạch hoạt động cộng đồng của nhà trường năm học 2022-2023, từ tháng 9/2022 đến tháng 3/2023, giảng viên Khoa Nông Lâm Ngư đã tham gia các hoạt động kết nối, đào tạo nghề trồng hoa cây cảnh cho nhân dân trên địa bàn xã Nghi Ân, TP Vinh. Ngày ngày 12 tháng 7 năm 2023 UBND xã Nghi Ân và các bên liên quan đã tổ chức lễ bế giảng lớp học nghề Trồng Hoa Cây Cảnh cho học viên. Tham dự buổi lễ, có Bà Hồ Thị Lệ Hằng – Chuyên viên phòng kinh tế thành phố Vinh. Ông Nguyễn Xuân Hường – PCT Hội nông dân thành phô Vinh. Ông Chu Văn Mai – Chủ tịch UBND xã Nghi Ân.  Ông Nguyên Hữu Thọ - Chủ tịch Hội nông dân xã Nghi Ân, cùng các học viên.

ThS. Vương Thị Thúy Hằng - Giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

        Sau thời gian tham gia lớp đào tạo, các học viên đã được nghiên cứu lý thuyết và thực hành về trồng và chăm sóc Hoa cây cảnh đồng thời áp dụng thực tiễn, biết hướng dẫn cho các thành viên trong gia đình và cộng đồng dân cư áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc Chọn giống Hoa cây cảnh, trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên Hoa cây cảnh.. Với những kiến thức đã được học từ lớp học này sẽ giúp học viên chủ động trong sản xuất và nâng cao đời sống cho gia đình.

Ông Chu Văn Mai – Chủ tịch UBND xã Nghi Ân phát biểu tại buổi lễ bế giảng

        Kết thúc khóa học, các học viên của lớp nắm được những kiến thức cơ bản, một số kinh nghiệm, kỹ thuật Trồng và chăm sóc Hoa cây cảnh, biết cách lựa chọn các cây giống đạt chất lượng; cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại đúng quy trình, không gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Qua khóa học cũng giúp các học viên có thể tự hoạch toán được hiệu quả kinh tế trong trồng Hoa cây cảnh và mạnh dạn hơn trong phát triển kinh tế gia đình.

Các học viên học thực hành Hoa cây cảnh tại vườn
Các học viên nhận chứng chỉ Nghề Trồng hoa cây cảnh

        Tại buổi bế giảng, đại diện cấp ủy, chính quyền xã Nghi Ân cũng đề nghị trong thời tới phòng kinh tế thành phố vinh, Hội nông dân thành phố Vinh tiếp tục quan tâm mở nhiều lớp hơn nữa trên địa bàn, nhất là các nghề trồng trọt áp dụng kỹ thuật công nghệ cao. Đề nghị các thầy, cô trường Đại học Kinh tế Nghệ An hỗ trợ tham gia nhiều hơn các hoạt động cộng động để giúp cho lao động địa phương các kiến thức, kỹ năng các nghề nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật, áp dụng vào thực tiễn, nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế trong sản xuất, góp phần phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm và hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương trong thời gian tới./.

                                                         Tin/ ảnh: Vương Thị Thúy Hằng


Bài viết khác