Khoa Nông Lâm Ngư tham gia hoạt động cộng đồng kết nối và đào tạo nghề cho nông dân xã Hưng Hòa, thành phố Vinh

      Thực hiện kế hoạch hoạt động cộng đồng của nhà trường năm học 2022- 2023, từ tháng 9/2022 đến tháng 3/2023, giảng viên Khoa Nông Lâm Ngư đã tham gia các hoạt động kết nối, đào tạo nghề trồng hoa cây cảnh cho nhân dân trên địa bàn xã Hưng Hòa, TP. Vinh. Tối ngày 15 tháng 7 năm 2023 UBND xã Hưng Hòa và các bên liên quan đã tổ chức lễ bế giảng lớp học nghề Trồng Hoa Cây Cảnh cho các học viên. Tham dự buổi lễ, có bà Nguyễn Thị Hương Lê – Phó phòng kinh tế thành phố Vinh; bà Hồ Thị Lệ Hằng – Chuyên viên phòng kinh tế thành phố Vinh; Ông Đinh Văn Dũng – Chủ tịch Hội nông dân  xã Hưng Hòa, cùng các học viên tham gia khóa đào tạo.

Toàn cảnh lễ bế giảng lớp đào tạo nghề Hoa cây cảnh
Bà Nguyễn Thị Hương Lê - Phó phòng kinh tế thành phố Vinh phát biểu trong buổi lễ

     

Ông Đinh Văn Dũng - Chủ tịch hội nông dân xã Hưng Hòa phát biểu trong buổi lễ

     Trong thời gian tham gia lớp đào tạo, các học viên đã được nghiên cứu lý thuyết và thực hành về trồng và chăm sóc Hoa cây cảnh đồng thời áp dụng thực tiễn, biết hướng dẫn cho các thành viên trong gia đình và cộng đồng dân cư áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc Chọn giống Hoa cây cảnh, trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên Hoa cây cảnh.

Các học viên tham gia học lý truyết trên lớp

       

Giờ học thực hành của các học viên
Các học viên tham gia học thực hành tại vườn
Các học viên nhận kết quả học tập sau khóa đào tạo

        Kết thúc khóa học, EcoPark Vinh – EcoPark Nghệ An của tập đoàn EcoPark đã tuyển dụng chính thức 7 học viên vào làm tại dự án Eco Central Park Vinh và đang hoàn tất hồ sơ tuyển dụng thêm 19 học viên của lớp vào làm cho dự án.  Đại diện cấp ủy, chính quyền xã Hưng Hòa cũng đề nghị trong thời tới Phòng kinh tế thành phố Vinh, Hội nông dân thành phố Vinh tiếp tục quan tâm mở nhiều lớp hơn nữa trên địa bàn, nhất là các nghề trồng trọt áp dụng kỹ thuật công nghệ cao. Đề nghị các thầy, cô trong Khoa Nông Lâm Ngư của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hỗ trợ tham gia nhiều hơn các hoạt động cộng động để giúp cho lao động địa phương các kiến thức, kỹ năng các nghề nghiệp, hình thành vùng chuyên sản xuất Hoa cây cảnh để cung cấp cho EcoPark Vinh và thành phố Vinh.

                                                       Tin bài: Hoàng Tiến


Bài viết khác