Lịch sử khoa Nông Lâm Ngư – Trường Đại Học Kinh Tế Nghệ An

Khoa Nông - Lâm - Ngư được thành lập năm 2005 trực thuộc Trường Cao đẳng Kinh tế- kỹ thuật Nghệ An, nay là Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Hiện nay, Khoa nông lâm ngư với đội ngũ giảng viên kể cả kiêm nhiệm có 26 cán bộ, giảng viên. Trong đó có 6 tiến sĩ, 18 thạc sĩ (trong đó có 2 NCS) và 2 cử nhân. Nhiệm vụ chính của khoa là đào tạo cán bộ khoa học có trình độ đại học, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ nông lâm nghiệp tài nguyên môi trường phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh miền Trung và trên phạm vi cả nước.

Đào tạo 04 chuyên ngành:

- Ngành Lâm học,

- Ngành Thú Y,

- Ngành Quản lý đất đai,

- Ngành Khoa học cây trồng

- Trại thực nghiệm phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy tại xã Hưng đông thành phố Vinh.

Trong thời gian qua khoa đã xây dựng, bổ sung và chỉnh sửa thẩm định 4 mã ngành hệ Đại học, thực hiện trên 50 đề tài NCKH các cấp, có gần 100 bài báo đang trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Biên soạn 3 cuốn sách chuyên khảo, tham khảo và hàng chục cuốn giáo trình bậc đại học nhằm  phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Với mục tiêu phát triển đến năm 2030 là "Xây dựng khoa Nông Lâm Ngư thành trung tâm đào tạo đại học đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc gia và khu vực; là trung tâm nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ mạnh về các lĩnh vực Nông lâm Nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội vùng và khu vực", Khoa Nông Lâm Ngư mong muốn được hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường đại học, các viện nghiên cứu, các đơn vị hữu quan và bạn bè đồng nghiệp trong nước và quốc tế.