Đoàn thanh niên - Hội sinh viên NAUE: Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022)

Nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022). Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 20/12/2020, đội Cộng Tác Viên Đoàn trường Đại Học Kinh Tế Nghệ An (NAUE)  đã tổ chức các hoạt động dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Thành phố Vinh – Nghệ An. Trước anh linh của các anh hùng, liệt sĩ, đội Cộng Tác Viên NAUE đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tối ngày 21/12/2022, Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An do đồng chí Trần Thị Cúc – UVBTV Đoàn trường làm trưởng đoàn đã đến tặng hoa chúc mừng và tham gia giao lưu văn nghệ “Hát mãi khúc quân hành” tại Tiểu đoàn trinh sát pháo binh T52 – Quân khu IV.

Đồng chí Trần Thị Cúc – UVBTV Đoàn trường tặng hoa chúc mừng Tiểu đoàn trinh sát pháo binh T52 – Quân khu IV

Chương trình giao lưu nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ và thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, những mốc son lịch sử, chiến công chói lọi của Quân đội ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những hoạt động ý nghĩa  kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022) của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên NAUE nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng, nhớ ơn đến những người đã sự hi sinh xương máu lẫn tinh thần cho nền độc lập của dân tộc, sự bình yên của quê hương. Tuổi trẻ NAUE nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; kiên định mục tiêu lý tưởng xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn; không ngừng tu dưỡng đạo đức, phẩm chất cách mạng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, sáng tạo, tích cực thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng trường Đại học Kinh tế Nghệ An ngày càng phát triển./.

Tin bài: Mạnh Hưng