Đại học Kinh tế Nghệ An không ngừng nâng cao hiệu quả quản trị, nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ cho yêu cầu phát triển hiện tại và tương lai.

Sáng ngày 02/6/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức thành công Hội thảo Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An”.

Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của quý thầy cô, các nhà khoa học ở các trường, các cơ quan, đơn vị trong cả nước: TS Nguyễn Viết Hùng - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ Tỉnh Nghệ An; ông Anh Nguyễn Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Trí Nam; ông Lưu Tân Thịnh - Phó GĐ Trung tâm chuyển đổi số Tập đoàn Trí Nam; ông Anh Phạm Quang Khương - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần EcoIT; TS. Lê Anh Ngọc - Giám đốc phụ trách chương trình liên kết đại học FPT và Swinburne; NCS Nguyễn Thị Thủy - Trường Đại học Hà Nội.

TS. Nguyễn Viết Hùng, phó giám đốc sở khoa học công nghệ Tỉnh Nghệ An, phát biểu tại hội thảo

Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong quản lý, giảng dạy, NCKH; Đánh giá thực trạng chuyển đổi số Tại trường ĐH Kinh tế Nghệ An; Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số ở các đơn giáo dục Đại học, ở các tập đoàn triển khai chuyển đổi số; Xây dựng các tiền đề để hoạch định các giải pháp triển khai hiệu quả công cuộc chuyển đổi số tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu

và báo cáo tham luận với nội dung: “Chuyển đổi số tại Trường ĐH Kinh tế Nghệ An - Một số vấn đề cần bàn luận”

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Chuyển đổi số được đánh giá sẽ tác động mạnh mẽ đến mọi quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và người dân khắp toàn cầu, cũng như làm thay đổi căn bản cách quản trị, sản xuất, giảng dạy và học tập... Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã xác định việc thực hiện chuyển đổi số là giải pháp quan trọng giúp nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lí của Nhà trường hướng đến phát triển bền vững; góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển kinh tế, an sinh xã hội./.

Hội thảo đã được lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia về việc chuyển đổi số trong giáo dục Đại học, cùng với những bài tham luận sâu sắc đa chiều, hội thảo kỳ vọng đóng góp các giải pháp đột phá đối với quá trình phát triển giáo dục số hóa ở Trường Đại học Kinh tế Nghệ An./.