SEMINAR – THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP QUẢN LÝ THUẾ ĐỐI VỚI THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TẠI VIỆT NAM

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học của giảng viên đã đăng ký từ đầu năm học 2018 - 2019, chiều ngày 29/3/2019, Tổ Ngân hàng – Bảo hiểm, trực thuộc Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trang trọng tổ chức buổi Seminar học thuật với chủ đề: “THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP QUẢN LÝ THUẾ ĐỐI VỚI THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TẠI VIỆT NAM” do tác giả Th.s Nguyễn Thị Bích Hằng – giảng viên tổ Ngân hàng Bảo hiểm trình bày.

Tham dự Hội thảo có sự tham gia của đồng chí TS. Nguyễn Công Trường, Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN Khoa Tài chính – Ngân hàng và đông đủ các giảng viên trong khoa.

Trong buổi Seminar, tác giả đã nêu ra một số thực trạng trong việc quản lý thuế thương mại điện tử ở Việt Nam; Trình bày kinh nghiệm quản lý thuế đối với TMĐT ở một số quốc gia trong khu vực và trên thế giới như Đức, Pháp, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…; Đồng thời chỉ ra được những nguyên nhân dẫn đến thất thu thuế đối với thương mại điện tử ở Việt Nam và từ đó đề xuất một số giải pháp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thuế đối với thương mại điện tử ở Việt Nam.

Sau phần trình bày của tác giả, các giảng viên khác đã đặt ra nhiều câu hỏi để tác giả giải đáp và cùng nhau thảo luận. Buổi Seminar đã diễn ra trong không khí sôi nổi và có tính chuyên môn cao.

Để đạt được sự thành công của buổi seminar, Khoa Tài chính - Ngân hàng xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường, TS Nguyễn Công Trường và các Giảng viên trong khoa đã đến tham dự và góp phần tạo nên sự thành công của buổi Seminar.

Tin bài: Bích Hằng


Bài viết khác