Hội thảo khoa học "Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của giảng viên tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong giai đoạn hiện nay"

Được sự nhất trí của BGH nhà trường, sự phối hợp của các đơn vị phòng, khoa; sáng ngày 7/12/2020 Khoa Tài chính – Ngân hàng đã tổ chức Hội thảo cấp Khoa với chủ đề: “Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của giảng viên tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong giai đoạn hiện nay”.

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2020 – 2021, kế hoạch của Công đoàn trường về việc phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Truyền thống Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (1960 - 2020); Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Được sự nhất trí của BGH nhà trường, sự phối hợp của các đơn vị phòng, khoa; sáng ngày 7/12/2020 Khoa Tài chính – Ngân hàng đã tổ chức Hội thảo cấp Khoa với chủ đề: “Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của giảng viên tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong giai đoạn hiện nay”.

NCS. ThS. Phạm Thị Mai Hương Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng phát biểu khai mạc hội thảo

Tham dự hội thảo có NCS. ThS. Trương Quang Ngân – Phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Đặng Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn trường và các cán bộ, giảng viên đại diện cho các Phòng, Khoa, Trung tâm trong nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng.

Hội thảo đã tổng hợp được 14 bài viết đăng Kỷ yếu khoa học. Trong đó có 09 bài viết của các giảng viên trong khoa Tài chính – Ngân hàng và 05 bài viết của các giảng viên từ các khoa Kế toán – Phân tích, Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Lý luận chính trị. Các bài viết rất đa dạng về nội dung liên quan đến chủ đề hội thảo. 

Không khí của buổi hội thảo

Các bài tham luận được chuẩn bị công phu, có chất lượng; có nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi đã nêu được vai trò và tầm quan trọng của hoạt động NCKH, làm rõ thực trạng hoạt động NCKH của các giảng viên trong Trường, từ đó đã đề xuất được những giải pháp hữu ích đối với nhà trường, các khoa và các giảng viên trong việc nâng cao chất lượng NCKH trong thời gian tới.

Phần trình bày tham luận của NCS. ThS. Hoàng Thị Huyền – Phó trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng

Hội thảo ghi nhận nhiều đóng góp ý kiến, thảo luận đến từ các CBGV trong nhà trường. Phát biểu tại hội thảo, NCS. ThS. Trương Quang Ngân – Phó hiệu trưởng nhà trường ghi nhận sự cố gắng của BCN khoa, Tổ công đoàn trong việc tổ chức hội thảo, đánh giá dung hội thảo rất đáng quan tâm, là vấn đề cấp bách của nhà trường hiện nay và cho rằng các CBGV cần phải học nhau trong NCKH, tạo nên phong trào NCKH sôi nổi, nâng cao số lượng cũng như chất lượng đề tài nghiên cứu.

NCS. ThS. Trương Quang Ngân – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong hội thảo

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, đúng mục đích và yêu cầu.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thảo:

Tin bài: Đình Hoàng – Thanh Tú

  

 

 


Bài viết khác