Ba nguyên tắc cần chú ý trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021

Theo lịch thông báo của Bộ GD&ĐT thì từ ngày 29/8/2021 đến 5/9/2021, thí sinh trên cả nước bắt đầu bước vào kỳ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021 bằng hình thức online.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 03 lần. Tuy nhiên, không vì thế mà các thí sinh chủ quan. Các thí sinh cần chú ý 3 nguyên tắc để thay đổi nguyện vọng cho bản thân như sau:

- Nguyên tắc thứ nhất: Nguyện vọng đầu bao gồm các ngành và trường thật sự yêu thích và mong muốn theo học: Sắp xếp nhóm nguyện vọng đầu là ngành/trường rất thích học và chắc chắn sẽ theo học nếu đỗ. Đừng để nguyện vọng "chắc ăn" lên đầu.

- Nguyên tắc thứ hai: Bao gồm ngành và trường vừa tầm với điểm thi tốt nghiệp THPT mà bạn đạt được. Thí sinh có thể tham khảo điểm trúng tuyển các năm trước để có căn cứ đối chiếu và so sánh.

- Nguyên tắc thứ ba: Bao gồm ngành và trường mà có điểm trúng tuyển các năm trước thấp hơn điểm thi tốt nghiệp THPT mà thí sinh đạt được để chắc chắn cơ hội đỗ đại học.

Về điểm xét tuyển vào trường Đại học Kinh tế Nghệ An năm nay, Nhà trường đã thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường là 14đ điểm đối với phương thức xét điểm thi và 15điểm đối với phương thức xét theo điểm học tập THPT.

Thí sinh tìm hiểu về thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An năm 2021

Bên cạnh đó, ngày 19/8/2021, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An ban hành quyết định giảm 50% học phí cho tân sinh viên trong hai năm học liên tiếp 2021-2022 và năm học 2022-2023.Chính sách ưu đãi học phí này nhằm mục đích để hỗ trợ cho sinh viên trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, gặp nhiều khó khăn. Giúp các Tân sinh viên nhập học vào trường năm 2021 yên tâm ổn định cuộc sống và học tập./.

Tin bài: Mạnh Hưng


Bài viết khác