Tập huấn chia sẻ kinh nghiệm nhận dạng và công bố bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế và quốc gia

           Nhằm mục đích thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và nâng cao khả năng công bố trên các tạp chí Quốc tế, quốc gia.  Sáng ngày 19/6/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ Anđãphối hợp với chuyện GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Phong, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức chương trình Tập huấn chia sẻ về chủ đề “Kinh nghiệm nhận dạng, công bố các bài báo khoa học trên tạp chí quốc gia, quốc tế”.

           Tham dự chương trình tập huấn có: GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Phong - Khoa Kinh tế và phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, khoa học và HTQT cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường tham gia theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đại biểu tham dự buổi tập huấn GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Phong - Khoa Kinh tế và phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (bên trái); TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng (bên phải)

 

Toàn cảnh buổi tập huấn dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến

           Chương trình tập huấn nhằm mục đích thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và nâng cao khả năng công bố trên các tạp chí Quốc tế, quốc gia; nâng cao năng lực viết báo khoa học, nghiên cứu, cải thiện kỹ năng công bố kết quả nghiên cứu, tạo dựng mạng lưới nghiên cứu giữa các giảng viên, đặc biệt là giảng viên trẻ trong Nhà trường. Thông qua đó, hỗ trợ kế hoạch phát triển các đề tài, dự án nghiên cứu của các giảng viên một cách bền vững và chất lượng, đồng thời chia sẻ các phương pháp nghiên cứu hiện đại và cách thức cơ bản chuẩn bị, đăng một bài báo quốc tế một cách hiệu quả.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường  phát biểu tại buổi tập huấn

           Nội dung của các buổi tập huấn nhằm đề cập đến các kinh nghiệm về viết bài và công bố bài báo trên các tạp chí quốc tế uy tín, qua đó chuyên gia cũng đưa ra những khuyến nghị cho các nhà khoa học. GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Phong  cho biết, những nghiên cứu về kinh tế có nhiều khác biệt trong từng lĩnh vực, việc công bố quốc tế các bài báo có chất lượng cần được chú trọng và chú ý rất nhiều khía cạnh. Trong buổi tập huấn, GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Phong cùng đội ngũ các giảng viên đã chia sẻ các nội dung quan trọng như cách lựa chọn các bài nghiên cứu, một số danh mục tạp chí quốc tế và quá trình nộp bài sao cho hiệu quả nhất.

TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, khoa học và HTQT chia sẻ, trao đổi tại buổi tập huấn

 

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

           Buổi tập huấn chia sẻ về chủ đề “Kinh nghiệm nhận dạng, công bố các bài báo khoa học trên tạp chí quốc gia, quốc tế”là một hoạt động quan trọng và thiết thực. Thông qua việc trao đổi và chia sẻ, đội ngũ các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các giảng viên của Nhà trường sẽ có thêm những kinh nghiệm và kỹ năng trong việc công bố quốc tế, giúp các bài báo sẽ tăng cả về chất lượng và số lượng trong thời gian sắp tới.

Tin bài: Hoàng Thị Thu Hoài – Phòng QLĐT_KH&HTQT

 


Bài viết khác