Hội nghị Tổng kết Sinh viên NCKH Năm học 2022-2023

          Công tác NCKH của sinh viên tại các trường Đại học là một hoạt động đóng vai trò quan trọng trong quá trình đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cũng như định hướng tiếp cận nhu cầu thực tiễn, nâng cao tính thích ứng của SV với thị trường việc làm đặc biệt là những ngành nghề yêu cầu có tính năng động và sáng tạo của sinh viên trước khi ra trường để đáp ứng được mong muốn của nhà tuyển dụng.

          Chiều ngày 30 tháng 6 năm  2023 trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tiến hành Hội Nghị Tổng kết sinh viên NCKH năm học 2022-2023. Tham dự buổi hội nghị có:  TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; TS- Đặng Thị Thảo- Trưởng phòng TC- HC; TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, khoa học và HTQT; ThS. Nguyễn Văn Toàn – Phó phòng Quản lý đào tạo, khoa học và HTQT, cùng đại diện Ban Chủ nhiệm các Khoa; Trưởng các Bộ môn chuyên ngành; Giảng viên hướng dẫn sinh viên NCKH và các sinh viên tham gia NCKH năm học 2022-2023.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Phát biểu tại buổi Hội Nghị

          Kế hoạch Sinh viên với công tác NCKH Trường Đại học Kinh tế Nghệ An được triển khai từ tháng 9/2022, sau 9 tháng miệt mài nghiên cứu và thử nghiệm. Các đề tài nghiên cứu đã được hoàn thành một cách xuất sắc. Đó là kết quả đáng khích lệ của cả giảng viên hướng dẫn và sự nỗ lực vượt bậc của các bạn sinh viên.

Tổng số 22 đề tài NCKH của các Khoa bao gồm các lĩnh vực:

             + NLN:05 đề tài.

             + QTKD: 07 đề tài.

             + KTKT: 07 đề tài.

             + TCNH: 03 đề tài.

          Kết quả Hội đồng đánh giá đã chọn được 11 giải thưởng gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì; 03 giải ba và 05 giải khuyến khích. Trong đó đề xuất tham dự giải thưởng sinh viên NCKH (Vifoted): 01 (NLN); Euryka: 08 (Khoa KT-QT-KD: 04; KTKT: 02 và NLN: 02).

TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, khoa học và HTQT – Trình bài Báo cáo  tổng kết công tác sinh viên nckh năm học 2022-2023 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024

ThS. Nguyễn Văn Toàn – Phó Phòng QLĐT-KH &HTQT công bố Quyết định Khen thưởng sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong NCKH cấp trường năm học 2022-2023

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng trao giải cho các em SV đạt thành tích xuất sắc trong NCKH cấp trường năm học 2022-2023

TS. Đặng Thị Thảo - Trưởng phòng TC-HC trao giải cho các em SV đạt thành tích xuất sắc trong NCKH cấp trường năm học 2022-2023

TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng QLĐT-KH&HTQT trao giải cho các em SV đạt thành tích xuất sắc trong NCKH cấp trường năm học 2022-2023

          Hội nghị SV với công tác NCKH được tổ chức, là diễn đàn để cho các bạn sinh viên làm quen với công tác NCKH, trao đổi thông tin khoa học mới nhất, là cách thức để các bạn thể hiện khả năng thuyết trình trước đám đông, trước hội nghị. Đây là một hoạt động vô cùng cần thiết và bổ ích cho sinh viên cả về kiến thức chuyên môn và cách thức trình bày báo cáo và cả sự rèn luyện năng lực nghiên cứu, khả năng trình bày kết quả nghiên cứu.

          So với kết quả năm học 2021-2022 thì năm học này đề tài của các khoa được nâng lên một cách rõ rệt, với 09 đề tài có sản phẩm được công bố trên tạp chí khoa học trong nước và Nhà trường và 01 đề tài có công bố quốc tế. Năm học 2021-2022 có 01 đề tài được giải khuyến khích Euryca (Khoa KT-QTKD).

          Các đề tài có tính chất phát triển từ các nội dung thực hành thí nghiệm cho nên tay nghề thực nghiệm và khả năng NCKH của sinh viên được phát triển rõ rệt qua việc thực hiện các đề tài nghiên cứu. Đó là những phẩm chất quan trọng của những cán bộ có trình độ đại họcnhằm nâng cao năng lực tự học, tự thích ứng với công việc sau khi ra trường.

          Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nhân tài; với lòng nhiệt tình, say mênghiên cứu khoa học của đội ngũ thầy và trò Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Chúng ta tintưởng rằng, các hoạt động KH&CN của sinh viên sẽ ngày càng phát triển và gặt hái đượcnhiều thành công, là động lực phấn đấu rèn luyện trong học tập và nghiên cứu, đóng góp cho sứ mệnh phát triển của Nhà trường.

Một số bức ảnh trong buổi Hội nghị

 

 

 

 

 

Tin bài: Hoàng Thị Thu Hoài – Phòng QLĐT - KH&HTQT


Bài viết khác