Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp tổ chức Diễn đàn hướng nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo tại Trường THPT Dân tộc Nội trú 1

          Ngày 18/3/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Trường THPT Dân tộc Nội trú 1 tổ chức Diễn đàn hướng nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo tại trường THPT DTNT 1, sự kiện có sự tham gia của các diễn giả đến từ Sở KH&CN Nghệ An và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Bí thư Đoàn trường THPT DTNT 1 tỉnh Nghệ An 

Các Diễn giả, Đại biểu và Học sinh tham dự chương trình

          Trong số các diễn giả, có chuyên gia đào tạo khởi nghiệp ThS. Nguyễn Xuân Trung - chuyên gia của Sở KH&CN Nghệ An; TS. Hồ Thị Hiền - Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; ThS. Dương Tiến Dũng - Phó Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; Trường THPT Dân tộc nội trú 1 có đại diện Ban Giám hiệu, Bí thư đoàn trường, Ban tư vấn hướng nghiệp trường và các bạn học sinh tham dự.

TS. Hồ Thị Hiền - Trưởng Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh chia sẻ về kinh nghiệm định hướng nghề nghiệp

          Diễn đàn hướng nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo nhằm mục đích giúp các bạn học sinh THPT hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc hướng nghiệp, khởi nghiệp và sáng tạo trong tương lai. Các diễn giả đã trình bày về các khía cạnh của hướng nghiệp và khởi nghiệp, giới thiệu các bước cần thiết để thành công và chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình.

Chuyên gia đào tạo khởi nghiệp ThS. Nguyễn Xuân Trung hướng dẫn các phương thức định hướng nghề nghiệp hiệu quả cho học sinh

          Sự kiện đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú 1, tạo điều kiện để học sinh có thể tìm hiểu, học hỏi và định hướng cho tương lai của mình. Ngoài ra, diễn đàn cũng là cơ hội để các diễn giả và đại diện của các tổ chức, cơ quan đào tạo và doanh nghiệp có thể trao đổi, tìm hiểu và thiết lập mối quan hệ hợp tác trong tương lai.

ThS. Dương Tiến Dũng - Phó Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Bí thư Đoàn trường ĐHKTNA nhấn mạnh các tiêu chí khi định hướng nghề nghiệp cho học sinh

          Diễn đàn là cơ hội để các bạn học sinh được tiếp xúc và làm quen với các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và đào tạo. Đây là một bước đầu quan trọng để các bạn có thể tiếp thu và áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn và trở thành những người khởi nghiệp sáng tạo trong tương lai.

 

Học sinh Trường THPT DTNT 1 tích cực tham gia tương tác với các diễn giả

          Đặc biệt, Diễn đàn cũng là một dịp để các bạn học sinh cùng nhau thảo luận và chia sẻ với nhau về tầm quan trọng của việc hướng nghiệp và khởi nghiệp. Từ đó, các bạn có thể cùng nhau xây dựng và phát triển những ý tưởng sáng tạo, mang lại lợi ích cho cộng đồng.

 

 

Diễn đàn sôi động cùng các tiết mục văn nghệ

          Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Trường THPT Dân tộc Nội trú 1 trong việc giúp học sinh ý thức đúng đắn về hướng nghiệp và đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, sáng tạo ở địa phương. Sau Diễn đàn, các bạn học sinh THPT sẽ được hỗ trợ để tìm hiểu, tư vấn và định hướng lựa chọn nghề nghiệp cũng như phát triển kỹ năng khởi nghiệp sáng tạo thông qua các chương trình đào tạo và các hoạt động hướng nghiệp sẽ được tổ chức trong tương lai. Hoạt động này sẽ giúp các bạn có thể tự tin và chuẩn bị tốt nhất cho những định hướng nghề nghiệp của mình.

 

Học sinh rất quan tâm về định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai

          Diễn đàn hướng nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo cũng là cơ hội để các tổ chức, cơ quan đào tạo và doanh nghiệp có thể hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và tạo ra những cơ hội mới để phát triển kinh tế và xã hội tại địa phương. Hy vọng rằng Diễn đàn sẽ tiếp tục được tổ chức thường niên và mang lại nhiều giá trị cho các bạn học sinh cũng như cộng đồng địa phương.

 

Đại diện Trường THPT DTNT 1 tặng quà lưu niệm ý nghĩa cho các diễn giả - những chiếc khăn do chính các bạn học sinh tự làm

Khoa KT-QTKD.

Một số hình ảnh tại Diễn đàn:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết khác