Trang bị kỹ năng và kiến thức cho sinh viên NAUE thông qua chương trình tọa đàm về định hướng nghề nghiệp

          Ngày 5/5/2023, tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Khoa Tài chính Ngân hàng đã tổ chức thành công chương trình tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp, chia sẻ cơ hội việc làm và kỹ năng xin việc” với sự tham gia của hơn 300 sinh viên. Chương trình nhằm giúp sinh viên trang bị kỹ năng và kiến thức cần thiết để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, định hướng nghề nghiệp và cách viết CV ấn tượng.

          Diễn giả chính của chương trình là bà Nguyễn Thị Như Trang, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ nhân sự NT, cùng với bà Trần Hoa, Giám đốc chiến lược của công ty, TS. Nguyễn Công Nhật, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đào tạo lái xe Thành Vinh, và giảng viên của NAUE. Đại diện Nhà trường gồm TS. Nguyễn Đình Tường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu, Hiệu trưởng; TS. Trương Quang Ngân, Phó Hiệu trưởng, cùng các Trưởng/phó các đơn vị Khoa/Phòng, cán bộ, giảng viên và sinh viên.

          TS. Nguyễn Ngọc Hiếu, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định ý nghĩa thiết thực của buổi tọa đàm và nhấn mạnh những thông tin chia sẻ từ các chuyên gia, diễn giả về vị trí việc làm và kỹ năng nghề nghiệp rất cần thiết để sinh viên chuẩn bị hành trang nghề nghiệp trong tương lai. TS. Nguyễn Ngọc Hiếu cũng đưa ra định hướng của Nhà trường trong thời gian sắp tới, nhằm đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, xây dựng hệ sinh thái chuyển đổi số, nâng cao vị thế của trường trong và ngoài nước.

          Các diễn giả đã chia sẻ về định hướng nghề nghiệp, kỹ năng xin việc, kinh nghiệm tham dự phỏng vấn, đặc điểm và yêu cầu của doanh nghiệp, thị trường việc làm và nhu cầu tuyển dụng, cũng như cách ứng dụng các kỹ năng này trong công việc thực tế. Các sinh viên còn được tư vấn việc làm, thông tin thị trường việc làm trong và ngoài tỉnh, giúp họ có thêm động lực và ý tưởng mới cho con đường tương lai.

          TS. Nguyễn Công Nhật nhấn mạnh việc sinh viên cần tập trung bồi dưỡng các kỹ năng mềm trong Nhà trường. Buổi tọa đàm đã giúp sinh viên trang bị thêm kiến thức, thông tin, nâng cao hiểu biết về các chương trình đào tạo, cơ hội việc làm và thị trường lao động trong và ngoài nước, từ đó xác định chính xác mục tiêu học tập và có định hướng học tập phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, thị trường lao động. Đồng thời, buổi tọa đàm cũng là kênh kết nối sinh viên với các doanh nghiệp, hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm.

Khoa KT-QTKD.


Bài viết khác