Tập huấn cố vấn khởi nghiệp - Train the mentor

          Nằm trong chuỗi chương trình tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021 kéo dài từ tháng 10/2021 tới tháng 3/2022 nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, vào chiều ngày 30/10/2021, tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã tiếp tục tổ chức buổi tập huấn thứ hai với chủ đề “Tư duy khởi nghiệp – Khởi nghiệp trong kỷ nguyên số” cho giảng viên và sinh viên trong nhà trường với mong muốn cung cấp những kiến thức về hình thành tư duy hướng tới hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0.

Toàn cảnh buổi tập huấn

          Đồng hành xuyên suốt chương trình tập huấn là ThS. Nguyễn Xuân Trung, chuyên gia đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chuyên viên phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ, Sở KH&CN Nghệ An.

          Tham dự buổi tập huấn có TS. Đặng Thị Thảo - Trưởng phòng Tổ chức Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng Quản lý sinh viên và các cán bộ giảng viên, sinh viên các khoa trong nhà trường.

          Qua buổi tập huấn, các cán bộ giảng viên và sinh viên được mở mang kiến thức về việc hình thành tư duy theo hướng hiệu quả như: Bird in hand, affordable loss, crazy quilt, lemonade, pilot in the plane, Business Model Canvas, Ikigai, HDC process, SIPOC, 8 steps of Coaching, steps of Mentoring. Các kiến thức được truyền tải thông qua những câu chuyện kinh doanh thực tế và các mô hình khởi nghiệp sáng tạo thành công đã mang lại rất nhiều cảm hứng cho các giảng viên và đặc biệt là các bạn sinh viên có mặt trong chương trình.

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm với chuyên gia ThS. Nguyễn Xuân Trung

          Việc mời các chuyên gia phối hợp cùng tổ chức những buổi tập huấn thường xuyên về khởi nghiệp, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh mong muốn các giảng viên sẽ có những định hướng, hình thành tư duy khởi nghiệp đúng đắn từ đó giúp cho các em sinh viên do nhóm mình phụ trách tham gia cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” do có những ý tưởng hay, đột phá để triển khai và hoàn thiện ý tưởng và triển khai đạt kết quả cao theo đúng tinh thần đổi mới sáng tạo.

Đưa tin bài: ThS. Hồ Thị Hằng – ThS. Nguyễn Thị Thuỳ Linh

Một số hình ảnh trong đợt tập huấn:

 

 


Bài viết khác