Semina bộ môn GDTC-GDQP&AN tháng 9 năm 2022

Vào sáng ngày 22/9/2022, tại Hội trường tầng 3 nhà A, Bộ môn GDTC – GDQP&AN - Khoa Cơ sở đã tổ chức học thuật tổ chuyên môn với chủ đề: “Lựa chọn những nội dung phù hợp để xây dựng học phần Giáo dục thể chất tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An. do giảng viên ThS. Lê Viết Vnh báo cáo. Đây là buổi sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa quan trọng góp phần để xây dựng chương trình Giáo dục thể chất thuộc chương trình đào tạo hệ Đại học tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong thời gian tới.

ThS. Bùi Đình Thắng – Trưởng khoa Cơ sở, chủ trì buổi học thuật  phát biểu đề dẫn Seminar

ThS. Lê Viết Vinh đã trình bày những nội dung cơ bản về: Chương trình môn học Giáo dục Thể chất nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản, hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, tầm vóc, hoàn thiện nhân cách, nâng cao khả năng học tập, kỹ năng hoạt động xã hội cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An với tinh thần, thái độ tích cực, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, quản lý kinh tế và văn hóa xã hội; phát triển hài hòa về thể lực và tư duy, có thể chất cường tráng, đáp ứng yêu cầu xã hội. Đồng chí đã trình bày thực trạng dạy bộ môn Giáo dục thể chất tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An hiện nay từ đó đề xuất lựa chọn một số môn học phù hợp với tình hình thực tế cơ sở vật chất để vận dụng vào giảng dạy học phần Giáo dục thể chất tại Trường Đại học Kinh tế nghệ An với cấu trúc chương trình môn học GDTC dành cho sinh viên đại học nhóm sức khỏe bình thường.

ThS. Viết Vinh báo cáo nội dung Seminar

Buổi Seminar đã nhận được 05 ý kiến thảo luận từ các giảng viên trong tổ về đề xuất đưa thêm các môn thể dục phù hợp với tình hình thực tế hiện nay như môn thể dục Aerobic, Bóng chuyền hơi, chạy cự ly trung bình... Đây chính  là cơ hội để các giảng viên trong tổ chuyên môn trao đổi, học hỏi nâng cao trình độ nghiên cứu cũng như chuyên môn phục vụ giảng dạy học phần Giáo dục thể chất thuộc chương trình đào tạo hệ chính quy.

Buổi học thuật nhận được sự tham gia của các giảng viên trong Khoa Cơ sở

Kết luận tại buổi Seminar ThS. Bùi Đình Thắng – Trưởng khoa Cơ sở đã chỉ đạo bộ môn tiếp tục nghiên cứu thảo luận đi đến thống nhất nội dung chương trình Giáo dục thể chất phù hợp với nhu cầu người học và phù hợp với tình hình thực tế cơ sở vật chất của nhà trường để tham mưu với ban soạn thảo xây dựng chương trình Giáo dục thể chất đạt hiệu quả tốt nhất.

Tin bài: Viết Vinh, Ảnh: Đăng Vinh