Hội nghị Giao ban công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi Quý III, triển khai nhiệm vụ Quý IV

Sáng ngày 06/10/2021, tại thành phố Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi Quý III; triển khai nhiệm vụ Quý IV; tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2021 và 20 năm chương trình “Tiếp sức mùa thi”

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: đồng chí Lê Văn Lương – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Văn Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh đoàn; đồng chí Thái Minh Sỹ – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên BTV, Trưởng các ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh đoàn; các đồng chí UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư, UVBTV các huyện, thành, thị Đoàn và các Đoàn trực thuộc tại điểm cầu cấp tỉnh và 20 điểm cầu cấp huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Đ/c Lê Văn Lương - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc hội nghị

Trong quý III năm 2021, công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh Nghệ An đạt được nhiều kết quả quan trọng, các chương trình, kế hoạch đề ra từ đầu giai đoạn đã phải thay đổi, điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh chung của đất nước, của tỉnh. Với tinh thần "Tiên phong - Tương trợ - Thích ứng" các cập bộ Đoàn – Hội, đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh đã triển khai hiệu quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021 với 13/13 chỉ tiêu đặt ra trong Chiến dịch đã đạt và vượt; 7/7 Ngày cao điểm được 100% các đơn vị triển khai hiệu quả; 1 Chương trình và 04 Chiến dịch được triển khai đồng bộ, các đơn vị đã chủ động trong việc lựa chọn hoạt động, triển khai kịp thời, phù hợp. Xuất hiện ngày càng nhiều mô hình, cách làm đổi mới, sáng tạo, thích ứng được với tình hình thực tế tại các địa phương, đơn vị. Kết quả, tỉnh Nghệ An được Trung ương Đoàn đánh giá, xếp loại là 1/27 đơn vị cả nước có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, thực hiện Chiến dịch TNTN Hè năm 2021.

Thông điệp "Tiên phong - Tương trợ - Thích ứng" được các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh thể hiện rất rõ nét.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu cấp tỉnh và hình thức trực tuyến tại 20 điểm cầu cấp huyện

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý IV năm 2021, đồng chí Lê Văn Lương nhấn mạnh đây là thời điểm đặc biệt quan trọng khi kết thúc 1 năm công tác cũng như là năm tiền đề cho việc tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022. Chính vì vậy, đề nghị các đơn vị tập trung triển khai những nội dung sau:

- Rà soát các chỉ tiêu, nội dung thực hiện chủ đề công tác năm “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, các chỉ tiêu của nhiệm kỳ để tổ chức thực hiện hiệu quả. Quan tâm đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ tư vấn, tìm kiếm, kết nối việc làm cho thanh niên. Hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế tại địa phương.

- Tiếp tục thực hiện phong trào Thanh niên tình nguyện, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng và phương án hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phòng chống lụt bão tại các địa phương, đơn vị, tổ chức các hoạt động chào mừng 65 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

- Chủ động tham mưu, xây dựng văn bản, kế hoạch, đảm bảo các điều kiện để tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027.

- Thực hiện tốt công tác quản lý đoàn viên, vận động đoàn viên thanh niên tải app “Thanh niên Việt Nam” và tham gia các cuộc thi trực tuyến trên phần mềm; có giải pháp phù hợp để thực hiện chỉ tiêu kết nạp Đảng từ đoàn viên ưu tú.

- Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục của Đoàn; tăng cường công tác nắm bắt thông tin, các chủ trương, chính sách của cấp ủy, chính quyền địa phương để định hướng dư luận trong thanh niên và người dân.

Trong khuôn khổ, Hội nghị đã biểu dương, trao tặng bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong triển khai chỉ đạo, thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Hội nghị cũng đã công bố và trao các giải thưởng Cuộc thi "Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên" tỉnh Nghệ An năm 2021.

Nguồn tin: Văn phòng Tỉnh đoàn


Bài viết khác