Học tập và làm theo lời bác

 • TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN TỔ CHỨC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TW 4 KHÓA XII VÀ CHỈ THỊ 05 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

  Sáng ngày 12/01, Đảng ủy trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

 • Tình yêu quê hương, đất nước của thanh niên thời đại mới

  Thanh niên Việt Nam hiện nay cũng đang sống trong một thời đại lịch sử, khi cả nước đang vững bước trên con đường quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, họ cũng cần tìm ra một hình mẫu để phấn đấu, tu dưỡng, học tập và hướng đến.

 • Đảng viên trẻ làm thế nào để tự học tập, tu dưỡng, rèn luyện trước tình hình mới.

   Tăng cường bồi dưỡng các kỹ năng tự học tập, tu dưỡng, rèn luyện và ý chí phấn đấu cho đảng viên để họ biết cách thức tự điều chỉnh, tự điều khiển bản thân mình, sửa mình cho phù hợp với những tiêu chí, yêu cầu đòi hỏi khách quan của tình hình, nhiệm vụ mới. 

 • 8 điều cán bộ đoàn nên làm và không nên làm.

  Nhằm xây dựng tác phong, lề lối công tác của người cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới; tiếp tục cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI), Ban Thường vụ Trung ương Đoàn đã đề ra 8 điều cán bộ Đoàn nên làm và không nên làm. Ban Biên tập giới thiệu toàn bộ nội dung để các chi đoàn tổ chức sinh hoạt, học tập.

 • Sinh viên phải ghé vai, gách vác tương lai dân tộc

  Không chỉ nỗ lực, tự tin trong học tập, biết nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, các sinh viên trẻ còn phải coi mình là người trong cuộc để cống hiến hết mình cho quê hương đất nước.Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắn nhủ với các sinh viên tại lễ khai khóa của trường ĐHQG TPHCM, sáng 3/10.

 • Học tập những điều Bác dạy trong bức thư cuối cùng gửi cho ngành giáo dục 15/10/1968

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển sự nghiệp giáo dục được hình thành rất sớm và xuyên suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của Người. Nghiên cứu các bài viết, bài nói về vấn đề giáo dục và đào tạo trong ngót sáu thập niên hoạt động cách mạng của Bác, ta càng thấy tư tưởng ấy thể hiện tập trung khát vọng hướng tới một xã hội văn minh, tiến bộ mà lớp lớp thế hệ tiếp nối có trách nhiệm kế thừa và phát triển sao cho ngày một xứng đáng hơn.

 • Làm theo Di chúc của Người và giữ trọn lời thề với Người

  Bác Hồ vĩnh biệt chúng ta đã 45 năm. Thời gian cứ trôi đi, nhưng trong suốt 45 năm qua và mãi mãi có một điều vẫn luôn ở vạch xuất phát, đó là lòng mỗi người không bao giờ nguôi niềm tưởng nhớ, nỗi tiếc thương và lòng biết ơn sâu sắc đối với người anh hùng, lãnh tụ thiên tài của Đảng, của dân tộc, người Bác kính yêu của chúng ta, nhà văn hóa lớn của nhân loại.

 • Thư gửi tuổi trẻ của Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

      Trong Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tại Hà Nội vào hôm nay, Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ ba đã gửi thư kêu gọi thanh niên cả nước đồng lòng "Xây hoài bão lớn - Dưỡng tâm trong - Rèn trí sáng". Tiền Phong điện tử đăng toàn văn "Thư gửi tuổi trẻ cả nước của Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ ba, năm 2014":

 1