Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Chiều ngày 29 tháng 12 năm 2020 Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021”.

  Thực hiện hướng dẫn số 01 – HD/Th.U ngày 11 tháng 11 năm 2020 của đảng bộ Thành phố Vinh về kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, xếp loại, khen thưởng đối với tổ chức đảng, đảng viên tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp năm 2020, được sụ nhất trí của Thành ủy Vinh,  ngày 29 tháng 12 năm 2020 Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021”. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Hoàng Minh - UV BTV, CN UBKT Thành ủy Vinh; đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh nguyên UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Đình Tường – Phó Bí thư Đảng ủy, Đồng chí TS Dương Xuân Thao – Hiệu trưởng, cùng toàn thể Đảng viên trong nhà trường.

Tập thể Đảng viên dự hội nghị

     Tại Hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Đảng ủy trường Đại học Kinh tế Nghệ An, đồng chí Trương Quang Ngân – UV BTV Đảng ủy đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Minh - UV BTV, CN UBKT Thành ủy Vinh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

     Trong năm 2020, mặc dù Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng  được sự chỉ đạo, quan tâm của Tỉnh ủy, Thành ủy và các Sở ban ngành trong tỉnh cùng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, cán bộ, giảng viên và sinh viên, trường đã vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả nhất định góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường.

     Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân, trên cơ sở đó đề xuất những phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong năm 2020. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để lắng nghe 05 ý kiến tham luận từ các chi bộ bao gồm các nội dung: Biện pháp phát huy vai trò các ban liên lạc cựu sinh viên trong các hoạt động của trường (tuyển sinh, việc làm, tài trợ,…). Công tác chính trị tư tưởng trong giai đoạn mới. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảng trong các hoạt động của nhà trường. Chỉ đạo xây dựng đội ngũ có trình độ tiến sỹ, phó giáo sư để mở mã ngành đào tạo sau đại học. Chỉ đạo công tác tổ chức sản xuất, quản lý và sử dụng trại trường hiệu quả… và có 01 tham luận tự do.

Đ/c TS Dương Xuân Thao - Hiệu trưởng, phát biểu tham luận

Đ/c Hồ Hiền - Đảng viên Chi bộ Khoa Kinh tế _ Quản trị Kinh doanh trình bày tham luận

     Tại Hội nghị, Đảng ủy trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã công bố các quyết định trao Kỷ niệm chương về công tác kiểm tra, giám sát và tặng hoa cho đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh nguyên chủ nhiệm UBKT đảng ủy, tuyên dương khen thưởng cho 02 tập thể và 14 đang viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Đ/c Nguyễn Hoàng Minh - BTV Thành ủy Vinh trao Kỷ niệm chương cho Đ/c Nguyễn Thị Mai Anh nguyên CN UBKT đảng ủy

Đ/c Nguyễn Đình Tường - P. Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho 2 chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 

Đ/c Nguyễn Đình Tường và Đ/c TRương Quang Ngân trao giấy khen cho 14 Đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 

     Bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Tường – P. Bí thư Đảng ủy tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí đại biểu, đảng viên trong toàn Đảng bộ, đồng thời nhấn mạnh tới những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 mà Đảng bộ cần chú trọng  đó là tập thể đoàn kết đồng tâm hợp lực cùng nhau vượt qua gia đoạn khó khăn, tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyển sinh.

Đ/c Nguyễn Đình Tường- Phó Bí thư Đảng uỷ bế mạc Hội nghị

     Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn toàn thể đảng viên đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm, vượt qua khó khăn và thách thức, mỗi một đảng viên là những người đi đầu tạo ra động lực mới để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, xây dựng Đảng bộ trường Đại học Kinh tế ngày càng vững mạnh. Nhân dịp năm Tân Sửu sắp đến, đồng chí Nguyễn Đình Tường gửi lời chúc sức khỏe, thành công và chức mừng năm mới thắng lợi mới./.

 

Ảnh,Tin bài: Lê Viết Vinh

 


Bài viết khác