Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính thông qua Nghị quyết thành lập Tạp chí Khoa học Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

         Sáng ngày 22/6/2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết thành lập Tạp chí Khoa học Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

         Nhằm nâng cao chất lượng công tác hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, Nhà trường đã thực hiện lộ trình từng bước hình thành Tạp chí khoa học qua việc xuất bản Tập san thông tin Khoa học - Kỹ thuật của Trường. Chính từ uy tín và chất lượng không ngừng được nâng lên trong công tác NCKH, Nhà trường được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động tạp chí in số 252/GP-BTTTT ngày 23/5/2022. Tạp chí là ấn phẩm đăng tải kết quả nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, sẽ xuất bản định kỳ 4 tháng 1 số.

         Tại Lễ Ra mắt, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: Việc thành lập Tạp chí khoa học với Nhà trường vừa là niềm vui, niềm tự hào, nhưng cũng đặt ra những thách thức vô cùng to lớn. Tạp chí sẽ là diễn đàn trình bày kết quả nghiên cứu khoa học của cả giảng viên, sinh viên NAUE và các nhà khoa học trong và ngoài trường, các doanh nghiệp cùng tham gia, hướng tới sự phát triển bền vững của tạp chí. Hiệu trưởng cũng tin tưởng vào khả năng của Hội đồng Biên tập Tạp chí khoa học Đại học Kinh tế Nghệ An, tin tưởng tạp chí sẽ khẳng định được chất lượng, uy tín trong thời gian tới. TS. nhấn mạnh: “Khi được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động cho tạp chí khoa học là sự khẳng định chất lượng nghiên cứu, khả năng quản trị tạp chí khoa học của một trường đại học”.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng Lễ Ra mắt Tạp chí Khoa học Đại học Kinh tế Nghệ An

         Trải qua 60 năm truyền thống xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung. Với giá trị cốt lõi là cơ sở giáo dục đại học có đội ngũ cán bộ, giảng viên có tinh thần trách nhiệm, thực hiện hiệu quả sứ mạng của Nhà trường và các nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, phục vụ người học; chú trọng sự hợp tác giữa các bên liên quan để đổi mới thực hiện nhiệm vụ đạt chất lượng.

TS. Đặng Thị Thảo - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, thông qua Nghị quyết của Hội đồng Trường

về việc thành lập Tạp chí Khoa học Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và thông qua Quyết định bổ nhiệm Ban biên tập

ThS. Nguyễn Đình Tường - Chủ tịch Hội đồng trường trao Nghị quyết về việc thành lập Tạp chí Khoa học Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

cho TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng trao Quyết định bổ nhiệm Ban biên tập cho TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng,

Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Đại học Kinh tế Nghệ An

         Công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học là hai nhiệm vụ cơ bản, chính yếu của một cơ sở giáo dục đại học. Công tác nghiên cứu sẽ giúp người dạy có thêm kiến thức áp dụng vào giảng dạy cũng như giúp người học rèn luyện tư duy trong quá trình học tập. Tờ Tạp chí khoa học chính là một kênh nghiên cứu thực sự hữu ích cho thầy và trò Nhà trường, đồng thời phục vụ nhu cầu nghiên cứu của xã hội.

Tin bài: Vân Diên

 

 

 

 


Bài viết khác