Trao thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023

          Nhằm tổng kết, đánh giá, tuyên dương và khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Nghiên cứu khoa học trong sinh viên, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022 - 2023 vào chiều ngày 30.6.2023.

TS. Đặng Thị Thảo - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Chủ tịch Công đoàn trường, trao giải cho các SV đạt thành tích xuất sắc trong NCKH cấp trường năm học 2022-2023

          Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá các kết quả trong công tác NCKH sinh viên năm học 2022- 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ NCKH năm học 2023-2024. Qua đó, nhằm khuyến khích sinh viên tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, ghi nhận việc hướng dẫn nghiên cứu của các giảng viên. Đây cũng là giải pháp thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên Trường, đào tạo nên các nhà nghiên cứu trẻ, giúp sinh viên ứng dụng nhuần nhuyễn tri thức khoa học vào giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

          Phát biểu tại Chương trình, TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận, biểu dương các đơn vị phòng, khoa, giảng viên hướng dẫn và các nhóm SV/SV đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu đạt thành tích cao trong hoạt động NCKH, bồi đắp tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, qua đó góp phần nâng cao uy tín học hiệu Nhà trường.


TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, tuyên dương, động viên các sinh viên đã nỗ lực thực hiện đề tài nghiên cứu

          Báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học trong năm vừa qua, TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng Quản lý đào tạo - Khoa học & HTQT khẳng định, các Khoa/ Bộ môn ngày càng quan tâm hơn đến chất lượng nghiên cứu khoa học của sinh viên, nhiều đề tài có khả năng ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên đã tập trung khai thác những vấn đề, hiện tượng tiêu biểu của xã hội. Điều này cải thiện triết lý phục vụ cộng đồng trong triết lý giáo dục của Nhà trường.   


TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng Quản lý đào tạo - Khoa học & HTQT, Báo cáo tổng kết công tác sinh viên NCKH năm học 2022-2023 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024

          Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã khen thưởng 11 đề tài NCKH tiêu biểu, xuất sắc của các nhóm SV/SV với sự đồng hành tư vấn của giảng viên hướng dẫn. Đây là nguồn động viên quý báu, kịp thời để tiếp tục lan toả, truyền cảm hứng cho hoạt động SV NCKH tiếp tục gặt hái “quả ngọt” trong năm 2023-2024.

         

          Với sứ mệnh, chiến lược không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH, xứng tầm học hiệu hàng đầu của một trường ĐH có bề dày truyền thống, Trường ĐH Kinh tế Nghệ An luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện, tập trung nguồn lực để hỗ trợ, chắp cánh ước mơ NCKH và bồi đắp tinh thần khởi nghiệp ngay trên giảng đường cho SV. Những kết quả, bài học kinh nghiệm từ hoạt động, phong trào năm 2023 của Nhà trường sẽ là tiền đề, động lực quan trọng để tiếp tục đạt thành tích cao trong năm mới 2024.

Tin bài: Vân Diên


Bài viết khác