Hội thảo: “Hợp tác đào tạo và hỗ trợ học bổng cho sinh viên của trường Đại học Kinh tế Nghệ An và các doanh nghiệp

Sáng ngày 21/12/2023 tại hội trường tầng 2 nhà A, đại diện của của trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tham dự hội thảo trực tuyến với đại diện của các doanh nghiệp Innovative Hub & Alibaba.com, Avina với nội dung chính:

Chương trình đào tạo GDT Alibaba.com dành cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Đề xuất chương trình hợp tác liên kết giữa hai bên: Các hỗ trợ cụ thể của Innovative Hub dành cho nhà trường, chương trình học liên kết dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Nghệ An.

Tại hội thảo, đại diện của các doanh nghiệp và đại diện của trường Đại học Kinh tế Nghệ An đều thống nhất cho rằng việc liên kết, hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là cầu nối quan trọng, là chìa khóa trong việc đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên, đồng thời là cách thức để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu vào của đơn vị sử dụng lao động. Do đó, phía nhà trường rất vui mừng khi các doanh nghiệp tham gia trong hoạt động này.

Hội thảo cũng đã đưa ra một số giải pháp nhằm tăng cường kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời giúp cho sinh viên có thêm cơ hội học tập, thực tập và việc làm với các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học.

Đưa tin: ThS Trần Mai

Một số hình ảnh trong buổi seminar:

 


Bài viết khác