Trao học bổng giúp sinh viên nghèo vượt khó

          Sáng 15/5, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trao học bổng nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường. Đoàn gồm: TS. Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Dương Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường cùng các thầy cô giáo và các bạn sinh viên đội Thanh niên xung kích trường.

TS. Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức trao học bổng cho SV Nguyễn Văn Thắng, Lớp: QTKD K7

          TS. Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức cho hay, nhà trường trao những suất học bổng hỗ trợ với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn về vật chất và động viên tinh thần đối với các sinh viên đã vượt lên hoàn cảnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Đối tượng được xét hỗ trợ lần này là sinh viên có hoàn cảnh mồ côi cha mẹ, con thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách, gia đình thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt.

          Mỗi suất hỗ trợ trị giá 2 - 2,5 triệu đồng.

Các thầy cô trong đoàn thăm hỏi, động viên gia đình các sinh viên

          Trong đợt này, có 2 sinh viên khó khăn được hỗ trợ là Nguyễn Văn Thắng Lớp: QTKD K7. Gia đình thuộc hộ gia đình hộ nghèo huyện Anh Sơn – tỉnh Nghệ An, gia đình khó khắn mẹ đơn thân nuôi con. Mẹ sinh năm 1968 nay sức khỏe đã yếu. Học phí hiện tại mẹ đang vay vốn sinh viên để đóng. Bản thân em Thắng sức khỏe cũng không tốt, thân hình nhỏ con trong lần khám sức khỏe năm nhất em thuộc loại 4 (yếu nhất) nên việc đi tìm việc làm thêm cũng khó khăn em Lang Nhật Hiếu, Lớp ĐH TYK7 Hộ Nghèo ở huyện Con Cuông - Nghệ An. Gia đình bố mất sớm, mẹ làm nông và đau ốm thường xuyên, hoàn cảnh gia đình hiện giờ rất khó khăn.

          Các sinh viên bày tỏ vui mừng vì khoản học bổng mà nhận được có thể hỗ trợ rất nhiều cho em trong học tập và giảm bớt phần gánh nặng kinh tế cho gia đình. SV Hiếu chia sẻ, bản thân em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, không chỉ trong học tập mà còn cả trong các hoạt động của trường và xã hội để xứng đáng với những gì mình nhận được. “Học bổng này không chỉ là sự giúp đỡ về mặt vật chất mà còn là động lực tinh thần lớn thúc đầy chúng em phải cố gắng phấn đấu học tập, trau dồi các kỹ năng hơn nữa để hoàn thiện bản thân”, nam sinh nói.

TS. Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức trao học bổng cho SV  Lang Nhật Hiếu, Lớp ĐH TYK7

          Các em hãy tâm niệm rằng, khó khăn chỉ là sự thử thách để chúng ta thể hiện bản lĩnh và tài năng của bản thân. Các thầy cô giáo của nhà trường đều mong rằng trong năm học tới các em sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt chương trình, từng bước thực hiện được ước mơ lập thân, lập nghiệp.

Tin bài: Vân Diên

 


Bài viết khác