Trường ĐH Kinh tế NA phối hợp với Liên hiệp các Hội hữu nghị Tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận Lưu sinh viên Lào về giao lưu hữu nghị tại gia đình

Thực hiện chỉ thị 04/CT-TW của Ban bí thư Trung ương và kế hoạch số 32/KH-TU của Tỉnh ủy Nghệ An về việc tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Sáng ngày 31/05/2015 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã phối hợp với Liên hiệp các Hội hữu nghị tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tiếp nhận lưu sinh viên Lào về giao lưu hữu nghị tại gia đình.

Tham dự với buổi lễ:

- Về phía Liên hiệp các Hội hữu nghị có:

+ Đ/c Đoàn Nam- Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội hữu nghị tỉnh Nghệ An.

+ Đ/c Ngô Đăng Mười- Phó tổng thư ký Liên hiệp các Hội hữu nghị tỉnh Nghệ An- Chủ tịch Hội hữu nghị Việt- Lào tỉnh Nghệ An.

- Về phía trường Đại học Kinh tế Nghệ An có:

+ Thầy giáo TS. Dương Xuân Thao- Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Nhà trường.

+ Cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh- BCH Đảng ủy- Phó hiệu trưởng Nhà trường.

Và sự có mặt của các thầy, cô giáo đại diện phòng Công tác chính trị HSSV, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, các gia đình, 6 sinh viên Lào thuộc trường Đại học Kinh tế Nghệ An được tiếp nhận về các gia đình và một số sinh viên Lào đại diện đến từ trường Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Đại biểu về tham dự buổi lễ

Chương trình “Giao lưu hữu nghị tại gia đình” là một môi trường cho các sinh viên nước ngoài đang học tập tại Nghệ An được tiếp xúc, giao lưu, làm quen với các phong tục tập quán và cuộc sống Văn hóa truyền thống trong các gia đình Việt. Tạo điều kiện để cho các Lưu sinh viên tham gia các hoạt động Văn hóa Xã hội một cách đa dạng, phong phú hơn. Thông qua đó để góp phần nâng cao kiến thức về mọi mặt cho Lưu sinh viên, đồng thời tô thắm thêm tình hữu nghị Việt- Lào.

Tại buổi lễ đ/c Ngô Đăng Mười- Phó tổng thư ký Liên hiệp các Hội hữu nghị tỉnh Nghệ An và thầy giáo TS. Dương Xuân Thao- Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu định hướng, động viên và tặng hoa chúc mừng các em lưu sinh viên Lào.

Đ/c Ngô Đăng Mười phát biểu định hướng và chúc mừng các em Lưu sinh viên Lào

Thầy giáo TS. Dương Xuân Thao phát biểu, tặng hoa chúc mừng các em Lưu sinh viên Lào và các gia đình

Thầy giáo Nguyễn Quốc Sơn- Trưởng phòng Công tác chính trị HSSV đã đọc Quyết định của Nhà trường về việc bàn giao 6 em lưu sinh viên Lào về tham gia chương trình giao lưu hữu nghị tại các gia đình.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Sơn đọc Quyết định bàn giao 6 Lưu sinh viên Lào về giao lưu hữu nghị tại các gia đình

Cuối buổi lễ, các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em Lưu sinh viên Lào tất cả các trường đã đến tham quan phòng trưng bày các hiện vật về Thủ tướng Kaysone Phomvihane tại bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Đoàn tham quan phòng trưng bày các hiện vật về Thủ tướng Kaysone Phomvihane tại bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ

Tin, bài: Nguyễn Hùng

Ảnh: Quốc Sơn