Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNEID, định danh điện tử cho sinh viên

          Sáng ngày 25/11/2022, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, đã tổ chức chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (9/11) năm 2022 thu hút đông đảo sinh viên tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi. 

          Tham dự chương trình có: Đồng chí Nguyễn Cảnh Dũng - Bí thư chi đoàn; đồng chí Đậu Tuấn Anh - Phó bí thư chi đoàn, phòng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (PC06) và các đồng chí trong đoàn. Về phía Nhà trường có: TS.Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Các thầy cô là Trưởng/Phó các phòng/khoa; Cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự.

Đại biểu và đông đảo sinh viên tham dự chương trình

          Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Hoạt động này được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật để khơi dậy ý thức trách nhiệm nâng cao ý thức, xây dựng lối sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của sinh viên nói riêng và cộng đồng xã hội xã hội nói chung. Ngày Pháp luật năm nay diễn ra đã đón nhận sự hưởng ứng đông đảo của các bạn sinh viên, trở thành một ngày vô cùng ý nghĩa để nâng cao hiểu biết về pháp luật cũng như việc áp dụng pháp luật trên thực tế. Mỗi một hoạt động đều giúp các bạn sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của pháp luật, nâng cao cho mình một ý thức trách nhiệm về việc thực thi pháp luật. Hy vọng rằng sau ngày hôm nay, các bạn sẽ có thêm cho mình thật nhiều kiến thức mới để chuẩn bị những hành trang pháp luật vững chắc cho mình trong tương lai.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

          Chương trình đã đem đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm vừa thú vị lại vừa tìm hiểu được nhiều chủ đề pháp luật khác nhau, từ đó củng cố thêm được nhiều kiến thức không chỉ về luật chuyên ngành mà còn nhiều khía cạnh pháp lý. Trong chương trình, sinh viên được tìm hiểu về phòng chống pháo nổ, pháo hoa nổ; Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của căn cước công dân, định danh điện tử, hướng dẫn cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1; Tuyên truyền về luật an ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

Đồng chí Đậu Tuấn Anh - Phó bí thư chi đoàn, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Tuyên truyền về phòng chống pháo nổ, pháo hoa nổ

          Điểm thu hút của Ngày Pháp luật 2022 chính là hướng dẫn cài đặt tài khoản định danh điện tử với sự tham gia của các đồng chí đến từ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH.

Đồng chí Nguyễn Đình Hải - cán bộ phòng PC06 phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của căn cước công dân, định danh điện tử, hướng dẫn cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1

          Chương trình với điểm nhấn đặc biệt là nội dung: Tuyên truyền về luật an ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội do ThS. Nguyễn Thị Thảo - giảng viên tổ KHXH khoa Cơ sở trình bày. Với nội dung trình bày ngắn gọn, ví dụ minh họa sinh động, gần gũi với thực tiễn đời sống, từ đó định hướng nhận thức và hành vi đúng đắn cho sinh viên khi tham gia hoạt động trên trường mạng.

ThS. Nguyễn Thị Thảo - Tuyên truyền về luật an ninh mạng và quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

          Một số hình ảnh ý nghĩa về chương trình:

Tin bài: Ban truyền thông

 

 

 


Bài viết khác