Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chúc mừng các em sinh viên Lào nhân kỷ niệm 39 năm ngày Quốc khánh Lào (02/12/1975-02/12/2014)

Chiều ngày 02/12/2014, trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức gặp mặt và chúc mừng các em lưu Sinh viên Lào nhân Kỷ niệm 39 năm ngày Quốc khánh Lào (02/12/1975 – 02/12/2014). Đến dự buổi lễ có TS. Dương Xuân Thao- Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà Trường cùng các thầy cô giáo trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, trưởng phó các phòng, khoa chuyên môn.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Dương Xuân Thao- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại lịch sử đấu tranh của nhân dân nhằm xóa bỏ chế độ quân chủ, thành lập nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và mối quan hệ thắm tình anh em giữa hai nước Việt – Lào do Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Chủ tịch Kaysone Phomvihane đặt nền móng và dày công vun đắp. TS Dương Xuân Thao đã chúc mừng, tặng hoa, trao quà và căn dặn các em cố gắng khắc phục khó khăn để phấn đấu học tập đạt kết quả cao, tiếp tục giữ gìn và vun đắp mối quan hệ hai nước để mối quan hệ giữa hai nước đời đời bền vững. Nhà trường đã và sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em tham gia sinh hoạt và học tập tại Trường.

Không khí tại buổi lễ đã thêm phần rộn ràng, vui vẻ với một số tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các thầy cô và các em lưu sinh viên Lào.

TS. Dương Xuân Thao tặng hoa, quà chúc mừng các em sinh viên Lào

Đáp lại tình cảm hết sức nồng ấm và sâu sắc đó, sinh viên Lâm phon thay mặt cho các em lưu sinh viên Lào đã phát biểu cảm ơn: “Chúng em vô cùng cảm ơn Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường cùng các thầy cô giáo đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho chúng em trong sinh hoạt, cũng như trong học tập thời gian qua, đặc biệt hôm nay là ngày Quốc khánh Lào. Đây sẽ là một động lực tinh thần to lớn để chúng em cố gắng hết sức mình với nhiệm vụ học tập và rèn luyện tại Trường”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TẠI BUỔI LỄ

Tin: Nguyễn Hùng