Trao quà Tết 2023 cho sinh viên Lào

          Nhằm động viên các sinh viên Lào của Nhà trường ở lại Ký túc xá đón tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, sáng ngày 19 tháng 01 năm 2023, đại diện Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Phòng Công tác sinh viên Trường đã đến Ký túc xá Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tặng quà cho các em sinh viên Lào của Trường ở lại Ký túc xá Nhà trường đón tết nguyên đán Quý Mão – Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

           Đây là hoạt động thường niên được tổ chức mỗi độ xuân về nhằm mang lại không khí Tết ấm áp giúp các sinh viên Lào ở lại Việt Nam vơi bớt nỗi nhớ nhà. Tết năm 2023, Nhà trường có 26 em sinh viên Lào ở lại đón tết tại ký túc xá.

          Đại diện Nhà trường và Công đoàn Trường cô giáo Đặng Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính và thầy Nguyễn Quốc Sơn – Trưởng phòng Công tác sinh viên đã trao 26 suất quà tết, tổng giá trị 7,200,000 đồng (Bên cạnh các phần quà, bao gồm bánh chưng, bánh kẹo và các loại thực phẩm mang hương vị ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam mỗi em còn được nhận lì xì 100.000 đồng).

          Thay mặt các sinh viên Lào được nhận quà đợt này, sinh viên Leening Manavong đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Công đoàn Trường và toàn thể quý thầy cô giáo của Trường đã giành tình cảm sâu sắc, luôn quan tâm đến các em sinh viên Lào; đồng thời xin hứa với các thầy cô và Nhà trường sẽ luôn chấp hành tốt nội quy ký túc xá, chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam trong thời gian đón tết tại ký túc xá Nhà trường.

          Một số hình ảnh tại buổi trao quà tết cho các em sinh viên Lào:

Cô giáo Đặng Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính và thầy Nguyễn Quốc Sơn – Trưởng phòng Công tác sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên được nhận quà

Cô giáo Đặng Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính trao quà cho sinh viên Lào

Thầy Nguyễn Quốc Sơn – Trưởng phòng Công tác sinh viên trao quà cho sinh viên Lào

Cô giáo Đặng Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính trao quà của Công đoàn Trường cho đại diện sinh viên Lào

Tin bài: Phòng Công tác sinh viên.

 


Bài viết khác