Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hỗ trợ sinh viên đang lưu trú tại KTX trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid 19

      Sáng ngày 30/6/2021, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An – đại diện là TS. Đặng Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn trường đã đến động viên, chia sẽ và tặng 175kg gạo cho 35 sinh viên đang lưu trú tại Ký túc xá nhà trường (24 Lưu học sinh Lào và 11 sinh viên Việt Nam).

TS. Đặng Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn trường (áo xanh đứng giữa) động viên, thăm hỏi và tặng gạo cho các học sinh đang ở tại KTX nhà trường

          Trước tình hình dịch Covid 19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung và Thành phố Vinh nói riêng, từ 0h00 ngày 19/6/2021 Thành phố Vinh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid19.

          Trong thời gian thực hiện dãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, toàn bộ lưu học sinh Lào và sinh viên Việt Nam đang ở tại KTX được nhà trường quan tâm đặc biệt như: Theo dõi, kiểm tra sức khỏe thường xuyên, hỗ trợ các bạn trong giai đoạn khó khăn. Sau khi có quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học tập trung, để đảm bảo an toàn cho các sinh viên ở lại, nhà trường cũng đã duy trì các hoạt động của các thành viên trong khuôn viên ký túc xá, không tiếp xúc với người lạ, thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

          Các bạn sinh viên đang lưu trú tại KTX đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy, BGH, Công Đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên  nhà trường đã quan tâm, động viên, giúp đỡ trong thời điểm khó khăn. Việt Nam nói chung tỉnh Nghệ An nói riêng đang căng mình chống lại dịch Covid-19. Các em sinh viên cũng cho biết, tất cả các lưu học sinh đều đã được phổ biến về tình hình ở trong nước, chính sách và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh của Việt Nam, cũng như nguy cơ lây nhiễm trong quá trình di chuyển về nước. Chính vì vậy, các lưu học sinh Lào ổn định tâm lý và phần lớn quyết định ở lại không về nước.

Đại diện Công đoàn trường và Phòng Quản lý HSSV động viên và hỗ trợ gạo cho các lưu học sinh Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Với quyết tâm “Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chung sức, vững tâm vượt qua đại dịch Covid-19” và mục tiêu “Không ai bị bỏ lại phía sau”, nhà trường đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành và UBND tỉnh Nghệ An, đồng thời luôn nâng cao công tác đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả cán bộ, giảng viên, công nhân viên và đặc biệt là giúp đỡ, động viên toàn bộ sinh viên của các hệ đào tạo.

Tin bài: Kim Dung (Ban Truyền thông).


Bài viết khác