Ký túc xá trường Đại học Kinh tế Nghệ An, “nơi an cư lý tưởng” để sinh viên học tập, rèn luyện

          Ký túc xá sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An là một trong những thành phần quan trọng trong các bộ phận phục vụ công tác đào tạo của nhà Trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường cũng như hình thành thái độ nhân cách của người học sau khi tốt nghiệp. Hiện nay cơ sở vật chất phục vụ sinh viên ở KTX rất khang trang, sạch đẹp, gồm 1 tòa nhà Ký túc xá 4 tầng với quy mô 64 phòng ở, có khả năng phục vụ  500 sinh viên thường xuyên, liên tục. Đảm bảo đáp ứng cho 45% lượng sinh viên đang theo học chính quy tại Trường.

          Đến nay Nhà trường đã đầu tư, nâng cấp đáp ứng được nhu cầu của sinh viên theo học tại Trường. Phương tiện phục vụ cho sinh viên cũng không ngừng được cải thiện. Mỗi sinh viên được trang bị bàn ghế học, tủ cá nhân. Các phòng đều có công trình phụ khép kín, bình nóng lạnh, Quạt điện,  hệ thống camera an ninh, wifi phủ sóng toàn KTX nhằm đảm bảo nhu cầu nghiên cứu, học tập của sinh viên. Trong khuôn viên KTX còn có các điều kiện khác để vui chơi, học tập như: Sân bóng chuyền, bãi tập đi bộ, sân cầu lông, sân bóng đá, khu vực tập xà đơn xá kép, kăngtin… Ngoài ra còn có các Câu lạc bộ cho sinh viên sinh hoạt như: Câu lạc bộ sống để yêu thương, Câu lạc bộ sinh viên năng động,…Công tác an ninh luôn được đảm bảo 24/24 nhằm xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra, tạo điệu kiện thuận lợi cho sinh viên yên tâm học tập, tăng thêm hiệu quả đào tạo.

            Với đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, có cơ chế làm việc thông thoáng linh hoạt; Đội xung kích hùng hậu, An ninh trật tự và vệ sinh môi trường luôn đảm bảo tốt; chúng tôi thiết nghĩ, đời sinh viên mà chưa trải nghiệm tại Ký túc xá Đại học Kinh tế Nghệ An thì rất đáng tiếc.  

            Một số hình ảnh về khu Ký túc xá nhà trường:   

 

Tổng thể Ký túc xá ngày và ban đêm

 

 

Họp Ban quản lý với đại diện Đội xung kích Ký túc xá

 

 

Cuộc sống sinh viên trong Ký túc xá

 

 

 

 

 

 

 

Tổ chức tết  của Sinh viên Lào trước sân Ký túc xá

Tin/ảnh: Quốc Sơn, Ban Quản lý KTX


Bài viết khác