Sinh viên Kế toán với Giáo dục quốc phòng - An ninh

           Học tập và rèn luyện môn giáo dục Quốc phòng - An ninh, giúp sinh viên hiểu hơn về truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam anh hùng, truyền thống đấu tranh cách mạng của lực lượng vũ trang nhân dân, được bồi dưỡng chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống. Học phần sẽ giúp cho sinh viên nắm rõ kiến thức cơ bản về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Quốc phòng và An ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; bổ sung kiến thức về phòng thủ dân sự và kỹ năng quân sự; sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời sinh viên nắm được kiến thức cơ bản về công tác Quốc phòng và An ninh trong tình hình mới; thành thạo điều lệnh đội ngũ; hiểu biết chung về các quân binh chủng trong quân đội nhân dân Việt Nam; hiểu biết ban đầu về bản đồ quân sự; biết cách phòng tránh địch tiến công hỏa lực bằng vũ khí công nghệ cao. Thực hiện được kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật từng người trong chiến đấu tiến công, phòng ngự và làm nhiệm vụ canh gác, biết sử dụng súng tiểu liên AK, lựu đạn. 

          

           Học phần Giáo dục Quốc phòng và An ninh có những đòi hỏi có kỹ năng quân sự an ninh cần thiết. Trong quá trình học tập, người học vừa được trang bị kiến thức lý thuyết, vừa được rèn luyện kỹ năng thực hành. Khi dạy học môn GDQPAN các giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã kết hợp nhiều phương pháp tích hợp, kết hợp cả giảng dạy lý thuyết thực hành, trang bị hệ thống máy chiếu, sơ đồ, bản đồ, mô hình học cụ và sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tham quan, tìm ở bảo tàng lịch sử Quân khu 4, từ đó trang bị cho người học những kiến thức cơ bản và kỹ năng về các nội dung cho hoạt động quân sự, đó là những kinh nghiệm thực tiễn trong Quân đội.

          Trong quá trình học tập, sinh viên được tham quan học tập trải nghiệm ở viện bảo tàng Quân khu 4, qua đó, các em được trau dồi lối sống lành mạnh, kỷ luật, có khả năng ứng biến với mọi hoàn cảnh; bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc và nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc học tập, tu dưỡng và góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Để đào tạo đạt hiệu quả cao, giảng viên thường xuyên cập nhật, đổi mới phương pháp giảng dạy. Đơn cử, trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, thầy cô đã lồng ghép bài học về sử dụng không gian mạng để học sinh, sinh viên có thêm kiến thức bảo vệ bản thân trên môi trường Internet.

           

 

 

           Học tập và rèn luyện môn giáo dục Quốc phòng - An ninh, giúp sinh viên hiểu hơn về truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam anh hùng, truyền thống đấu tranh cách mạng của lực lượng vũ trang nhân dân, được bồi dưỡng chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống. Được trang bị những kiến thức cơ bản về Quốc phòng và An ninh, được tìm hiểu các loại súng vũ khí chiến đấu và chiến thuật quân sự cơ bản trên thao trường; và hơn hết là những bài học về tình yêu quê hương, tổ quốc … Những giờ học thực sự khó khăn với sinh viên nhưng ai cũng thấy vui vì được trải nghiệm cảm giác của người chiến sĩ thực thụ. Nhận được sự hướng dẫn của thầy cô, sự quan tâm chia sẻ của các bạn bè, sinh viên đã từng bước trưởng thành hơn.

 


Bài viết khác