Sinh viên Khoa Kế toán - Phân tích tham gia "Restore our earth" - Với thông điệp “Môi trường sạch - Cuộc sống xanh!

          Nằm trong chuỗi họa động của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nhằm hưởng ứng ngày Trái đất lần thứ 51 (22/4/2021), ngày Môi trường thế giới (5/6/2021), và chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam (30/4/2021), ngày Quốc tế lao động (01/5/201), tối ngày 28/4, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức thành công cuộc thi "Restore our Earth" với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cũng như tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn trường được giao lưu, học hỏi, nâng cao ý thức bản thân trong công tác tuyên truyền, vận động và thực hành bảo vệ môi trường bền vững.

RESTORE OUR EARTH - Với thông điệp “Môi trường sạch - Cuộc sống xanh!

                   Cuộc thi có sự tham gia của 3 đội chơi gồm:

🌍 Đội Save Earth - Đại diện các bạn SV khoa Kế toán phân tích

🌳 Đội Green life. - Đại diện các bạn SV khoa Nông lâm ngư

🌈 Đội Green Generation - Đại diện các bạn SV khoa Kinh tế - QTKD

          Nội dung cuộc thi gồm 3 phần: Duyên dáng thời trang, Thấu hiểu, Thông điệp môi trường. Trong suốt cuộc thi, đội Save Earth - Khoa KTPT đã thể hiện khả năng sáng tạo, trình diễn, chuyển tải thông điệp, tranh luận và hùng biện về các vấn đề môi trường nóng bỏng hiện nay hết sức thông minh, ý nghĩa , dí dỏm và hài hước đậm chất sinh viên.

Những bộ trang phục mang đậm chất sáng tạo của sinh viên

          Bộ trang phục áo dài được thiết kế lấy cảm hứng từ “Hoa Sen” – nét đặc trưng của Việt Nam. Với chất liệu là Bao Bì đã qua sử dụng tự kiếm được, các nhà thiết kế đã khéo léo làm nên bộ áo dài thướt tha với những họa tiết tinh tế, mang đậm bản sắc văn hóa Việt. Bộ trang phục này nhấn mạnh rằng, sinh viên khoa kế toán phân tích không hề khô khan dưới các nghiệp vụ, chúng tôi có sắc đẹp, có cả bàn tay khéo léo, tư duy sáng tạo, luôn luôn biết cách đổi mới phương pháp học tập. Tự hào là sinh viên khoa kế toán phân tích trường ĐHKTNA.

Trang phục áo dài truyền thống 

 

Bộ trang phục "Trái Đất"được tạo hình từ 100% túi đựng đồ lụm nhặt được ven đường. Với thiết kế táo bạo, áo crop top hai dây cùng chân váy ngắn điệu đà và sexy được làm bằng bì đựng gạo. Áo trễ vai kết hợp với chân váy với đường xẻ tà táo bảo làm tăng thêm phần quyễn rũ cho người mặc. Trên tay hai người mẫu  là mảnh ghép làm bằng bìa catton, đó chính là chân dung trái đất, hành tinh sống của chúng ta. Các bạn đã khéo léo khắc họa chân thật nhưng không kém phần sinh động khi vẽ một nửa quả địa cầu đang tươi xanh, các nguồn sống đang sinh sôi nảy nở. Nửa còn lại là hình ảnh trái đất đang dần chết đi dưới sự ô nhiễm, thiên tai, hạn hán mà con người chính là phạm nhân và cũng chính là người phải gánh chịu. Bộ trang phục này muốn truyền tải thông điệp: Hãy bảo vệ hành tinh sống của chúng ta xanh-sạch-đẹp. 

Trang phục "Trái đất" 

Với bộ cánh "Rừng vàng - Biển bạc"được kết nên từ những túi nilon và áo mưa tiện lợi đã qua sử dụng tạo nên như những dải lụa thướt tha, tung bay trong gió.

Bộ đầm màu xanh dương tưởng trưng cho nước. Được đính những loại chai nhựa, và loại rác thải phổ biến mà chúng ta thường gặp. Khắc họa rõ nét thực trạng ao, hồ, nước biển hiện nay đang bị đe dọa bởi rác thải. Bộ đầm màu vàng tưởng trưng cho nguồn đất. Mặt trước của bộ đầm dạ hội khắc họa lên hình ảnh thiên tai mà môi đất của chúng ta đang phải gánh chịu, đặc biệt là vấn nạn cháy rừng và lũ quét. Bông hoa trên vai tưởng trưng cho mặt trời, tưởng trung cho sự sống và niềm tin về một mai không còn các thiên tai mà nguồn đất phải gánh chịu.Ngoài ra bộ trang phục còn toát lên vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại, và còn có thông điệp là chơi thoải mái vì không sợ mưa.

Trang phục Rừng vàng - Biển bạc

Trang phục "Làn gió mới" được kết hợp tinh tế giữa giấy và giấy báo đã qua sử dụng. Với màu chủ đạo là màu xám, cùng họa tiết chính là những chiếc quạt xinh xắn. Đơn giản nhưng không tầm thường, bộ trang phục như hiện lên trước mắt chúng ta cảnh tưởng làn khói bụi gây ô nhiễm bầu không khí mà chúng ta đang phải đối mặt hằng ngày. Và giải pháp để chống chọi làn khói bụi độc hại đó là bộ đầm làm bằng khẩu trang. Khẩu trang đã qua sử dụng thay vì vứt bỏ làm tăng lượng rác thải ra môi trường thì hãy tái sự dụng như chúng tôi, kết thành những bông hoa, những chiếc nơ xinh xắn đính lên chiếc áo cũ, và chân váy làm bằng bao bì, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Bộ thiết kế muốn thổi một làn gió mới đến với mọi người, làn gió trong lành không còn khói bụi, không còn ô nhiễm không khí trong tương lai.

Trang phục "Làn gió mới"

Với thông điệp “Môi trường sạch - Cuộc sống xanh”, SV Khoa Kế toán phân tích - Đại học Kinh tế Nghệ An mong muốn được chung tay lan tỏa ý thức và hành động về bảo vệ môi trường cùng tuổi trẻ cả nước để xây dựng một ngôi nhà Việt Nam xanh, sạch, đẹp.

Phần hùng biện sâu sắc 

Tin bài: Nguyễn Thị Hoa


Bài viết khác