Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Sáng ngày 13/4, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào đang học tập tại trường nhằm giúp các em có cảm giác đầm ấm, sum vầy nhân dịp năm mới. Dù xa quê, nhưng những lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An được đón một cái Tết cổ truyền ấm cúng như chính ở quê hương, để lại nhiều cảm xúc ấn tượng.

Nghi lễ buộc chỉ cổ tay Tết Bunpimay

Đến chung vui cùng các bạn sinh viên Lào trong ngày tết cổ truyền Bunpimay năm nay có sự hiện diện của nhiều vị khách quý. Ông Vi Tố Định, Chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam – Lào tại Nghệ An. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có sự hiện diện của  Ông Nguyễn Đình Tường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Quang Ngân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, đơn vị chức năng trong toàn trường. Và đặc biệt là sự có mặt ông Trịnh Đăng Hảo – bố nuôi của các em lưu học sinh Lào; cùng toàn bộ lưu học sinh Lào đang học tập và sinh sống tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tại Nghệ An, tặng hoa chúc mừng lưu sinh viên Lào trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Trong tết Bunpimay, mọi người té nước cầu may, cầu bình yên cho cả năm. Lễ hội Bunpimay mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc thanh khiết hóa cuộc sống của con người.

Lưu học sinh Lào ở trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Kết thúc buổi lễ, trong nền nhạc "Như hoa Chămpa" rộn ràng đón Tết Bunpimay, các đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên đã tham gia lễ buộc chỉ cổ tay để cầu phúc lành cho nhau, cùng kết vòng Lăm - vông thắt chặt hơn nữa tình cảm thầy trò nói riêng và mối tình hữu nghị giữa hai dân tộc anh em Việt – Lào nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: