Đoàn viên Công đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia “Ngày hội toàn dân hiến máu tình nguyện”

Hưởng ứng phòng trào “Ngày hội toàn dân hiến máu tình nguyện” do Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phát động. Sáng ngày 06/3/2021, đoàn viên Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An  đã tham gia “Ngày hội toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2021 tại Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An.

Đoàn viên Công đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia hiến máu nhân đạo

Để đảm bảo an toàn cho mỗi đoàn viên tham gia hiến máu, Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và tạm dừng tiếp nhận máu ở những người có các biểu hiện sốt, ho, đau họng.

Các đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu và y bác sĩ, Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế

Hiến máu nhân đạo đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Công đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An, một hành động nhân ái, một nghĩa cử cao đẹp, đem lại niềm hi vọng và sự sống cho rất nhiều người bệnh. Thể hiện sâu sắc truyền thống “thương người như thể thương thân” được đoàn viên công đoàn trường hưởng ứng sôi nổi, nhằm góp phần chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ kịp thời các trường hợp cần máu để điều trị bệnh cứu người; đồng thời thể hiện niềm tin, hy vọng của những tình nguyện viên hiến máu: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Với ý nghĩa cao đẹp ấy, “Ngày hội toàn dân hiến máu tình nguyện” đã thu hút nhiều đoàn viên công đoàn tham gia và nhiều đơn vị máu đã được hiến.

Các đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu nhân đạo

Đây là một trong những hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa thường xuyên được các Công đoàn viên, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hưởng ứng và tích cực tham gia hàng năm, trong đó có những đồng chí đã tham gia rất nhiều lần. Bản thân mỗi đồng chí tham gia rất tự hào vì những giọt máu nhỏ của mình nhưng có thể cứu sống được nhiều người, cảm thấy hạnh phúc khi làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. Thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình./.

Tin bài: Vân Diên (Ban truyền thông).