Giới thiệu về trường

1. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là trường đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trường được thành lập văn bản:

- Quyết định 205/QĐ-TTg ngày 27/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc Thành lập Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

2. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là đơn vị sự nghiệp công lập được giao quyền tự chủ một phần về thực hiện nhiệm vụ tài chính, tổ chức bộ máy, nhân sự theo quy định của pháp luật. Trường có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại các ngân hàng thương mại, kho bạc Nhà nước.

3. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là đơn vị trực thuộc Ủy ban Nhân dân Tỉnh Nghệ An, đồng thời chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển giáo dục, tiêu chuẩn giảng viên, mục tiêu, nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo và tuyển sinh, tổ chức đào tạo, kiểm tra, công nhận tốt nghiệp, cấp bằng.

Tên gọi, địa chỉ giao dịch của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An:

- Tên tiếng Việt: Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, viết tắt là ĐHKTNA.

- Tên tiếng Anh: Nghe An University of Economics, viết tắt là NAUE.

- Trụ sở chính: số 51 đường Lý Tự Trọng, khối 12, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

- Cơ sở 2: số 68 đường Nguyễn Trường Tộ, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

-Thông tin liên hệ:

+ Điện thoại: 0975.313.755

+ Fax: 02.383.522.643

+ Email: naue@naue.edu.vn

+ Website: https://naue.edu.vn

- Slogan: Sự thành công của bạn bắt đầu từ nơi đây.

- Cơ quan quản lý trực tiếp: Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An.

- Triết lý giáo dục: "Thực tế - Đón đầu - Hội nhập"

- Biểu trưng chính thức (logo):

Giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Ngày 31 tháng 01 năm 2005 Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Minh Hiển đã ký quyết định số 483/QĐ- BGD & ĐT-TCCB về việc thành lập trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Nghệ An, trên cơ sở nâng cấp từ trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nghệ An đã có bề dày đào tạo hơn 45 năm đối với bậc học trung cấp. Đến ngày 27 tháng 01 năm 2014 Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 205/QĐ-TTg thành lập trường Đại học Kinh tế Nghệ An trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Nghệ An. Đây thực sự là niềm vinh dự của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường và cũng là niềm tự hào của tỉnh Nghệ An. Đến tháng 10/2020 bộ máy tổ chức của Nhà trường gồm 13 đơn vị trực thuộc, trong đó có 6 khoa, 6 phòng, 1 trung tâm. Nhà trường có 151 cán bộ, giảng viên, trong đó giảng viên có trình độ sau đại học là 100%.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có chức năng đào tạo cử nhân, kỹ sư Kinh tế - Kỹ thuật có trình độ Đại học các ngành (Công nghệ thông tin, Công nghệ tài chính, Kế toán, Kinh tế, Kinh tế số,  Lâm học, Marketing, Nông nghiệp công nghệ cao, Quản lý đất đai, Quản trị Kinh doanh, Tài chính ngân hàng; Thú Y) đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế xã hội của Nghệ An, các tỉnh vùng Bắc trung bộ và cả nước. Nghiên cứu triển khai ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt về quản lý kinh tế, kỹ thuật nông lâm nghiệp, quản lý tài nguyên, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn; Bồi dưỡng, đào tạo, đào tạo lại, nâng cao trình độ đội ngũ công chức, viên chức, cán bộ kỹ thuật  theo yêu cầu chuẩn hóa chuyên môn, nghiệp vụ; Hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu; trao đổi khoa học và chuyển giao công nghệ.

Năm 2020 nhà trường tổ chức kỷ niệm 60 năm truyền thống, với tinh thần Sáng tạo, Hội nhập và Phát triển, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cấp, ban, ngành. Toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường sẽ nỗ lực hết sức để xây dựng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trở thành một cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ có uy tín trong và ngoài nước./.