Home/TIN TỨC HOẠT ĐỘNG/TIN TỨC CHUNG

Hội thảo: nâng cao khả năng sử dụng Tiếng Anh cho cán bộ - giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

             Nhằm tạo diễn đàn trao đổi về những kinh nghiệm, cách làm hay trong giảng dạy và học tiếng Anh từ các cán bộ, giảng viên, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, Khoa Tài chính - Ngân hàng kết hợp cùng Phòng Quản lý Khoa học & Hợp tác quốc tế tổ chức Hội thảo cấp trường “Nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh cho cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An”.

           Tham gia Hội thảo gồm có các thành viên trong Ban Giám khảo - là giảng viên thuộc Bộ môn tiếng Anh - Khoa Cơ sở, giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng, chuyên gia giảng dạy tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ Scott - cô Anna Sophia; các tác giả bài báo cáo; các đại biểu đại diện BGH Nhà trường - cô Nguyễn Thị Mai Anh, các Trưởng, Phó phòng, khoa, trung tâm, cùng toàn bộ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

 

Đại diện BGH Nhà trường: Thầy giáo TS. Dương Xuân Thao - Hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Mai Anh - Phó hiệu trưởng

Trưởng khoa TC- NH Phạm Thị Mai Hương phát biểu khai mạc Hội thảo

Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia Hội thảo

MC chương trình Anh Tuấn và MC Hồ Hằng

            Tại Hội thảo, đại biểu sẽ nghe các bài báo cáo, tham luận về những phương pháp mới và những kinh nghiệm hay trong học và sử dụng tiếng Anh, tham gia tập huấn về các kỹ năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả do các tác giả Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và giảng viên nước ngoài trình bày. Sau khi nghe các bài báo cáo, tại phần phản biện và trao đổi các ý kiến, các GV trong Ban Giám khảo đã đánh giá và trao đổi các ý kiến cùng các tác giả để nhằm đưa ra những ý tưởng và kinh nghiệm hay nhất trong học và sử dụng tiếng Anh. Tiếp đó, các CB, GV đã đặt ra các câu hỏi nhằm muốn được chia sẻ thêm các kinh nghiệm sử dụng tiếng Anh trong học tập, nghiên cứu giảng dạy, trong cuộc sống, …  từ Ban Giám khảo, các tác giả và đại biểu.

TS. Nguyễn Xuân Thọ - Giảng viên Khoa Kinh tế - QTKD trình bày về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Cô Trần Thị Lê Na - GV Khoa Cơ sở chia sẻ kinh nghiệm sử dụng tiếng Anh khi đi du lịch nước ngoài

            Điểm đặc biệt trong Hội thảo lần này là phần “Vui học tiếng Anh” – là phần giao lưu giữa các CB, GV trong Nhà trường về tiếng Anh được thực hiện qua hình thức cuộc thi giữa 03 đội chơi trên sân khấu (mỗi đội có 03 thí sinh). Nội dung thi là bộ các câu hỏi, đáp án do giảng viên trong Khoa TCNH phối hợp với các cố vấn, giảng viên tiếng Anh trong Nhà trường và nước ngoài biên soạn, thẩm định và thông qua Ban Giám hiệu Nhà trường. Bộ câu hỏi bao gồm các kiến thức chung về Kinh tế - văn hóa - xã hội nói chung. Các đội thi trải qua 04 vòng thi, chấm điểm và công bố kết quả thi từng vòng và kết quả chung cuộc khi kết thúc cả 04 vòng thi.

Ba đội chơi: Lucky, Red-bull và Sun Flower

Ban Giám khảo

Các đội chơi nhận giải thưởng sau khi kết thúc phần thi

            Tại phần Bế mạc Hội thảo, đồng chí Đỗ Ngọc Đài - Phó trưởng phòng QL Khoa học & HTQT đã phát biểu đánh giá về Hội thảo. Cho rằng Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, là cầu nối lan tỏa sự học và sử dụng tiếng Anh của các CB, GV trong trường rộng rãi và phổ biến hơn nữa, vì nó là công cụ, phương tiện cho việc nghiên cứu, giảng dạy của giảng viên trong việc truyền đạt cũng như lĩnh hội tri thức; đồng thời phục vụ cho cuộc sống, làm cho cuộc sống được cải thiện hơn, phong phú, thú vị hơn.

            Sau Hội thảo, hy vọng rằng việc sử dụng tiếng Anh của các CB, GV Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ thường xuyên và lan tỏa nhiều hơn./.

Tin bài và ảnh

Khoa Tài chính - Ngân hàng

Tags: