Chương trình "Tết về bản em năm 2020" tại bản Na Bè, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương

Được sự nhất trí của Đảng Ủy, Ban giám hiệu nhà trường, trong 2 ngày 21-22/12/2019, CLB Sống để yêu thương Trường ĐH Kinh tế Nghệ An tổ chức chương trình “Tết về bản em năm 2020” tại trường mầm non và trường tiểu học Xá Lượng, huyện Tương Dương. Với phương châm trao đi yêu thương, lan tỏa yêu thương, đem theo đó những tình cảm sẻ chia, những món quà vô cùng ý nghĩa từ những tấm lòng yêu thương, từ các nhà hảo tâm tận tay các em nhỏ ở Bản Na Bè .
Khi tới bản Na Bè, cái nhìn đầu tiên là cảnh non nước hữu tình nhưng đằng sau cái thơ mộng đó là cảnh nghèo khổ khó khăn vất vả của dân bản nơi đây. Cuộc sống gắn chặt với lên rẫy, mùa lũ nước từ rừng núi ập về có thể cuốn trôi hết bản làng. Những đứa trẻ xanh xao, ốm yếu, không có gì lọt bụng, mùa đông với manh áo mỏng manh sờn cũ nhìn mà thật xót xa, đau lòng.

Tặng quà cho các em Trường mầm non Xá Lượng

Tặng quà cho các em Trường tiểu học Xá Lượng

Tặng quà cho bà con dân bản

CLB Sống để yêu thương nhà trường đã tổ chức các hoạt động để gây quỹ ủng hộ chương trình như bán bánh bao, bán đồ ăn, bán vé xem phim, đi từng hộ dân ở các chung cư mời tài trợ, gửi hồ sơ mời tài trợ tới các công ty, các mạnh thường quân,… Và đặc biệt là sự chung tay với CLB Sống để yêu thương huyện Yên Thành, 2 CLB đã cùng nhau tổ chức nên chương trình này. Tổng kinh phí toàn bộ chương trình là hơn 150 triệu đồng, bao gồm:
- 170 suất quà tết cho các hộ nghèo (36 hộ Bản Hợp Thành, 123 hộ bản Na Bè) mỗi suất quà gồm: 1 chăn ấm, 1 thùng mi tôm, 1 cặp bánh chưng
- 201 bộ đồ đồng phục ấm cho học sinh tiểu học khối Na Bè, Hợp Thành Trường Tiểu học Xá Lượng
- 330 bộ đồng phục cho học sinh Trường mầm non Xá Lượng
- 1 bộ loa kéo lớp mẫu giáo Lớn Na Bè

- 10 tấm thảm ngủ cho lớp mẫu giáo Na Bè, Hợp Thành 
- 11 cái chăn ấm  cho Trường mầm non Xá Lượng
- 4 ghế đá cho Trường mầm non và Tiểu học Xá Lượng
- 550 suất Kẹo bánh cho các em học sinh mầm non và Tiểu học
- 300 thìa ăn cơm 
- 50 cái mũ lưỡi trai
- 2 ô tô quần áo ấm cũ, mới cho nhân dân và học sinh 

Gói bánh chưng cùng các em

Nấu 100 suất cháo cho các em

Sơn lại khu vui chơi cho các em

Chương trình giao lưu văn nghệ, chạy lửa trại thắt chặt tình đoàn kết giữa đoàn tình nguyện và bà con nhân dân, chính quyền xã Xá Lượng

Trong 2 ngày đoàn đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như: gói bánh chưng, làm cơm lam, cắt tóc cho các em nhỏ, sơn lại khu vui chơi, nấu cháo dinh dưỡng cho 100 cháu mầm non ăn và tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với các tiêt mục múa hát của tập thể giáo viên, dân bản, nhảy tầm vông bên rượu cần, chạy lửa trại. 

Đoàn “Tết về bản em năm 2020” chụp bức ảnh kỷ niệm cùng các em nhỏ bản Na Bè

Tin bài: Đình Hoàng, Quân Đạt
 

 

Tags: