Công đoàn trường ĐH Kinh tế Nghệ An mang trung thu yêu thương tới trẻ em khuyết tật

Một mùa Trung thu nữa lại về. Đây là dịp trẻ em, nhất là trẻ em khuyết tật, nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, ngành, các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn tỉnh để có một mùa Trung thu ấm áp, trọn vẹn ý nghĩa. Với tinh thần đó. sáng ngày 28/9/2020 (12/8 âm lịch), Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các trẻ em khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ xã hội Hiền Lương với mong muốn mang đến cho trẻ em khuyết tật một tết trung thu nhiều ý nghĩa, một mùa trăng ấm áp trong vòng tay yêu thương của xã hội, qua đó động viên, biểu dương những gương sáng giàu nghị lực với khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Với mong muốn chia sẻ nỗi đau, mang nụ cười cho các em khuyết tật, những năm qua, Trung tâm  bảo trợ xã hội Hiền Lương đã đón nhận nhiều tình cảm đặc biệt của các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị, nhất là trong dịp Tết Trung thu. Với sự quan tâm đó, công đoàn Trường đại học  Kinh tế Nghệ An đã đến thăm và tặng quà cho trẻ khuyết tật tại trung tâm, chúng tôi cảm nhận được sự vui mừng, hạnh phúc của các em. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động vì cộng đồng của cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An để góp phần lan tỏa lòng tương thân tương ái và tình yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Anh Tạ Duy Sáu, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội Hiền Lương cho biết, trung tâm hiện có 51 người (trong đó có 31 trẻ em: 9 em là trẻ mồ côi bị bỏ rơi và 22 em là trẻ khuyết tật và bại não, còn 20 người là người khuyết tật). Trung tâm luôn cố gắng dành những gì tốt nhất để chăm sóc đầy đủ về đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các em thiếu nhi. Trong đó, việc tổ chức vui Tết Trung thu cho các em là một hoạt động được tổ chức thường niên.

Với sự quan tâm của toàn xã hội, mong rằng các em nhỏ, đặc biệt là trẻ khuyết tật sẽ đón nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các cấp, ngành, các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm để các em vơi bớt nỗi đau, hòa nhập với xã hội.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ TRAO QUÀ:

Tin, ảnh: Chung Thành

Ban truyển thông